16:02 16/05/2021

Bắc Giang: Cách ly tập trung toàn bộ người lao động Công ty TNHH Hosiden

Trước khi đưa các đối tượng vào khu cách ly tập trung, yêu cầu kiểm tra kỹ yếu tố dịch tễ để sàng lọc, chia nhóm đối tượng theo mức độ nguy cơ để bố trí vào cùng khu vực; những trường hợp có nguy cơ cao thì bố trí cách ly riêng, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2166/UBND-KGVX ngày 16/5 về cách ly tập trung đối với người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, số ca F0 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Châu) được phát hiện rất lớn. Để hạn chế dịch Covid-19 lây lan ra diện rộng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm xong trước 12h00 ngày 16/5 đối với 830 người trong 83 mẫu gộp đã có kết quả dương tính.

Đồng thời, tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Trước khi đưa các đối tượng vào khu cách ly tập trung, yêu cầu kiểm tra kỹ yếu tố dịch tễ để sàng lọc, chia nhóm đối tượng theo mức độ nguy cơ để bố trí vào cùng khu vực; những trường hợp có nguy cơ cao thì bố trí cách ly riêng, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Trước đó, ngày 15/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan triển khai một số nhiệm vụ khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn không đảm bảo thoáng khí phải dừng sản xuất ngay, nhưng vẫn yêu cầu công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Những doanh nghiệp đánh giá có nguy cơ cao thì test nhanh xác suất, sau khi có kết quả âm tính thì có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khoẻ và hạn chế tiếp xúc với người khác.

Công an tỉnh chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các F0; dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các khu công nghệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng sau đó sẽ cho hoạt động trở lại nếu an toàn dịch bệnh...

Sáng 16/5, Bộ Y tế công bố thêm 127 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng tỉnh Bắc Giang ghi nhận 98 ca. Các ca bệnh này đều liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và khu công nghiệp Quang Châu.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang nhìn nhận, ổ dịch ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.