11:06 21/06/2021

Bắc Giang chấp thuận cho 150 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Phúc Minh -

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã thẩm định và chấp thuận cho 150 doanh nghiệp với 22.797 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid-19 được phép hoạt động trở lại…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, trong ngày 20/6 tỉnh đã chấp thuận thêm 4 doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn trở lại hoạt động sản xuất. Như vậy, đến nay, Tổ công tác của tỉnh đã thẩm định và chấp thuận cho 150 doanh nghiệp với 22.797 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn Covid-19 được phép hoạt động trở lại.

Đồng thời, tỉnh cũng tiếp tục chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động trở lại.

Để giảm tải số công nhân trong các khu cách ly trong thời gian chờ doanh nghiệp hoạt động lại, thời quan qua, Bắc Giang cũng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố đưa công dân các tỉnh trở về địa phương, đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên, an toàn trong công tác bàn giao.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với 14 tỉnh, thành phố đón gần 10.000 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế. Trong đó có 9 tỉnh, thành phố đã cơ bản đón xong lao động có nhu cầu trở về địa phương gồm: Thái Nguyên, Hà Nội, Hòa Bình, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Sơn La, Tuyên Quang.

Trong những ngày tới, tỉnh tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa công dân về địa phương đảm bảo an toàn.

Cũng theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh, tính đến ngày 20/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0, tuy nhiên số lượng đã giảm rõ rệt, chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Riêng ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn tiếp tục xuất hiện thêm các trường hợp F0. Ngoài ra, trong ngày 20/6, đã phát sinh thêm một số trường hợp F0 là công nhân trong các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, phát hiện qua quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

Đến nay, liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công, huyện Lục Ngạn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với 115 thôn, tổ dân phố của 12 xã, thị trấn theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Đến nay, số khu cách ly tập trung đang vận hành trên địa bàn tỉnh là 301 khu, tổng số người hiện còn cách ly tập trung là 14.975 người.