14:46 13/01/2012

Bắc Kinh náo loạn vì iPhone 4S

Phúc Minh

Việc Apple bất ngờ hoãn bán iPhone 4S đã khiến đám đông chờ đợi bên ngoài đại lý tại Bắc Kinh trở nên tức giận và la ó

Hàng nghìn người quây kín đại lý của Apple tại Bắc Kinh để chờ mua iPhone 4S trong ngày đầu tiên mở bán - Ảnh: Mercury News.
Hàng nghìn người quây kín đại lý của Apple tại Bắc Kinh để chờ mua iPhone 4S trong ngày đầu tiên mở bán - Ảnh: Mercury News.
Theo đúng kế hoạch, hôm 12/1, các đại lý của Apple tại Trung Quốc đã mở bán iPhone 4S. Phóng viên tờ Mercury News cho biết, bất chấp thời tiết lạnh giá, hàng nghìn người vẫn quây kín các cửa hàng chờ mua chiếc điện thoại này.

Hình ảnh người tiêu dùng xếp hàng dài chờ được sở hữu sản phẩm mới ra lò của hãng Apple đã trở nên quen thuộc ở nhiều nơi trên thế giới trong suốt thời gian qua. Do vậy, không có gì là lạ khi nay hình ảnh đó tái diễn trong ngày iPhone 4S ra mắt ở Trung Quốc.

Chỉ khác một điều là, vào thời điểm này, ở nhiều nơi tại thị trường đông dân nhất thế giới, nhiệt độ xuống âm 9 độ C, song điều đó vẫn không đủ sức níu kéo người hâm mộ công nghệ từ bỏ cơ hội được sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất trong tay vào ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, tình cảnh iPhone 4S cập bến Bắc Kinh đã diễn ra không như mong đợi. Do đám đông quá lớn, hỗn loạn, vượt quá tầm kiểm soát và gây ra những lo ngại về an ninh, nên sau đó Apple đã ra thông báo sẽ không bán iPhone 4S trong ngày 12/1.

Thông báo của Apple đã khiến đám đông vì chờ đợi quá lâu trở nên tức giận và quá khích. Nhiều người la ó và không ngừng gọi iStore là “đồ lừa đảo”. Cảnh sát đã lập rào bảo vệ sau khi đám đông thi nhau ném trứng vào cửa hàng này, còn bảo vệ thì bị đuổi đánh.

Theo hãng tin Bloomberg, có tới 99% trong đám đông này là dân đầu cơ, và số người này đã chuẩn bị rất kỹ, tụ tập thành từng nhóm 30 đến 50 người. Do vậy, khi được thông báo không mở cửa, những nhóm người này đã "hành động" ngay lập tức để phản ứng lại.

Dưới đây là một số hình ảnh náo loạn tại Bắc Kinh trong ngày mở bán iPhone 4S.


Hàng nghìn người quây kín cửa hàng chờ mua iPhone 4S.


Thời tiết giá buốt nhưng không ai từ bỏ ý định mua iPhone 4S.


Bầu không khí xung quanh iStore chở nên bức bối do quá nhiều người tập trung.


Đám đông hỗn loạn, la ó iStore là "đồ lừa đảo".


Phân phát trứng để cùng nhau "ném thi" vào tòa nhà đại lý của Apple.

Cảnh sát bắc loa yêu cầu đám đông giải tán.