06:00 11/05/2021

Bắc Ninh: 511 học sinh và giáo viên cách ly tập trung, 10.009 người cách ly tại nhà

Hoàng Bách -

Qua truy vết, số giáo viên, học sinh có liên quan đến 14 ca dương tính trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh những ngày qua đã lên tới hàng chục nghìn người…

Hình minh họa
Hình minh họa

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cho biết, 511 học sinh và giáo viên trên địa bàn đã phải cách ly tập trung do liên quan 14 ca Covid-19. Tuy nhiên, số trường hợp F2 thuộc diện cách ly tại nhà lên tới 10.009 người.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cho biết: trong 14 ca dương tính này, có 2 giáo viên và 12 học sinh. Trong đó, 10 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; còn 4 trường hợp học sinh của Trường trung học phổ thông Kinh Bắc nhưng thường trú tại Hà Nội thì điều trị tại Hà Nội.

Hiện qua truy vết, toàn ngành giáo dục, hiện có 511 người thuộc diện F1; 10.009 người diện F2. Các trường hợp F1, F2, F3 đều đã được khai báo y tế và được cách ly theo quy định.

Thời điểm này các trường học đã thực hiện xong việc kiểm tra học kỳ, tổng kết học tập đối với học sinh lớp 9 và lớp 12. Việc chủ động này thuận lợi cho học sinh làm hồ sơ thi tuyển sinh vào 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các trường học ở Bắc Ninh cũng đã thực hiện kiểm tra xong một số môn đối với các khối lớp 6,7,8 và 10,11. Riêng đối với học sinh cấp tiểu học chưa thực hiện kiểm tra.

Thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến dịch; rà soát, phân nhóm các đối tượng thuộc diện cách ly và không cách ly để tính toán hình thức tổ chức kiểm tra cho từng đối tượng làm sao cho phù hợp để hoàn thành việc kết thúc học kỳ II.

Ngay từ tối 10/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh phát sóng các môn lớp 5, 9, 12 để học sinh cuối cấp thuận tiện ôn tập, chuẩn bị tốt cho thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi tuyển sinh đầu cấp.