23:00 06/05/2021

Bắc Ninh giãn cách xã hội 5 huyện, thị xã, thành phố từ 0h ngày 7/5

Nhật Dương -

Tỉnh Bắc Ninh sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh từ 0h ngày 7/5…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tối 6/5, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh ban hành Chỉ thị về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 7/5, Bắc Ninh sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại các huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh theo Chỉ thị số 15.

Đối với các địa bàn đã thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư để phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. 

Bắc Ninh cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m tại các địa điểm công cộng.

Tỉnh cũng dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng cho đến khi có chỉ đạo mới.

Cùng với đó, dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ, trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú; các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán: cà phê, quán trà đá, quán trà chanh...; các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh. 

Bắc Ninh cũng tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; karaoke; massage; xông hơi; rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi; tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, aerobic, yoga...; tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch. 

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh được yêu cẩu chỉ đi ra ngoài tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ và phải được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị. Các cơ quan, đơn vị được khuyến khích tổ chức họp trực tuyến, làm việc qua mạng internet nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc. 

Tỉnh cũng khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển, nhất là khi đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Theo thống kê của Bộ Y tế tối 6/5, Bắc Ninh đã ghi nhận 12 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, đều liên quan đến cụm dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.