07:00 11/09/2021

Bắc Ninh: Học sinh một số khối lớp đến trường từ ngày 15/9

Thanh Xuân -

Các lớp sẽ chia thành 2 ca, học sáng hoặc chiều. Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại diện văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, căn cứ tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập từ ngày 15/9.

Cụ thể, đối với cơ sở giáo dục ở các địa phương đang áp dụng trạng thái bình thường mới và Chỉ thị 19/CT-TTg, học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 5 bậc tiểu học; học sinh lớp 6 và lớp 9 bậc trung học cơ sở; học sinh lớp 10 và lớp 12 trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ được chia lớp thành 2 ca, học sáng hoặc chiều. 

Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch đến khi có thông báo mới.

Đối với cơ sở giáo dục ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, bố trí học sinh lớp 1 và lớp 2 ở địa bàn thôn, khu phố nào học tại thôn, khu phố đó, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương, cơ sở giáo dục tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để sử dụng trường, điểm trường và nhà văn hóa tại thôn, khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch cho đến khi có thông báo mới.

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 350.000 học sinh của hơn 500 trường học, gồm 174 trường mầm non, 155 trường tiểu học, 137 trường trung học cơ sở, 40 trường trung học phổ thông và 2 trung tâm giáo dục thường xuyên. 

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh đã cơ bản được kiểm soát, nhiều ngày không ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng. Tính từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1866 bệnh nhân Covid-19.