16:47 25/05/2021

Bắc Ninh: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã do để dịch bệnh lây lan

Thanh Xuân -

Do thực hiện công tác phòng, chống dịch không nghiêm nên xã Nguyệt Đức đã xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 25/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thuận Thành đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Đặng Thái Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Đức từ ngày 25 đến hết ngày 31/5.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại xã Nguyệt Đức, trong đêm 23/5, tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện 1 chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã này. Ngay lập tức, địa phương được phong tỏa và 1.300 người được xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó 17 trường hợp có kết quả dương tính.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã đã để dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Trong những ngày qua, một số địa phương ở tỉnh Bắc Ninh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Thuận Thành đã xuất hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến ngày 25/5, toàn tỉnh ghi nhận 37 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 536 ca. Trong đó huyện Thuận Thành có 403 ca. Riêng ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành có 23 ca mắc Covid-19.

Toàn tỉnh đã rà soát được 37.012 trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế cho 29.668 trường hợp; lấy tổng số 366.615 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó, lấy 56.798 mẫu cho công nhân tại các khu nhà trọ, ký túc xá, liên quan khu công nghiệp Bắc Giang. Hiện 12 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Tiên Du) đã ra viện.

Bắc Ninh cũng mới yêu cầu quản lý chặt chẽ những người thuộc diện F2, đang thực hiện cách ly tại nhà. Trong đó, thường xuyên cử người giám sát, dán thông báo có người đang thực hiện cách ly tại nhà theo mẫu sẵn tại cổng hoặc cửa gia đình đó.