14:24 05/10/2021

Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang

Băng Sơn

Hãng thời trang danh tiếng từ Pháp - Balmain đã tôn vinh 10 năm cống hiến của Giám đốc Sáng tạo - Olivier Rousteing bằng buổi trình diễn BST Xuân/Hè 2022 mới ...

Sau hơn một năm giãn cách và phong tỏa, sàn diễn hình chữ T là một lễ hội mở cho tất cả công chúng. Show thời trang được kết hợp với một liveshow ca nhạc, bán vé rộng rãi. Hơn 6.000 người đã tham gia sự kiện này.

Thông thường, để có được tấm giấy mời các show thời trang tại những tuần lễ thời trang lớn bạn phải là khách VIP thường xuyên mua sắm. Khách mời được nhà mốt chỉ đích danh, xếp chỗ ngồi cẩn mật để không mất lòng ai. Nhưng Show diễn Xuân - Hè 2022 là thời điểm đánh dấu một thập kỷ, giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing đảm nhận vị trí dẫn dắt thương hiệu Balmain nên đương nhiên phải khác biệt.

Mở màn lễ hội là màn biểu diễn live từ Doja Cat và Franz Ferdinand. Sau đó, show thời trang đầy đặn nhất, trình diễn những nét kinh điển nhất của Olivier Rousteing tại Balmain trong 10 năm qua với hơn 100 người mẫu nhiều thế hệ. Trong đó có sự góp mặt của hàng loạt siêu mẫu hàng đầu như Naomi Campbell, cựu Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni, Milla Jovovich và Natalia Vodianova…

Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 1
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 2
 
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 3
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 4
 
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 5
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 6
 

Điều đặc biệt là màn trình diễn cuối cùng không kết hợp với âm nhạc, mà được diễn trên nền lời chúc tụng của ca sỹ Beyoncé, một thành viên của Balmain Army.

Bộ sưu tập Balmain Xuân hè 2022 đúng như Beyonce mô tả, mang tinh thần “tươi trẻ, táo bạo, mạnh mẽ”. Beyoncé đã nhiều lần mặc trang phục Balmain cho những show diễn quan trọng, như tại Coachella năm 2018. “Các thiết kế của cậu khiến tôi cảm thấy quyền lực. Balmain là phương thức của cậu để mang đến những thay đổi lớn. Viễn tưởng của cậu, sự tin tưởng của cậu, tài năng của cậu khiến chúng tôi nể phục”.

Olivier Rousteing đã có một thập kỷ khác biệt. Ngày 28/9/2011, khi là một nhà thiết kế da màu 25 tuổi ít tiếng tăm, Olivier ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình tại Balmain. "Lúc đó, nhiều người không thể tưởng tượng một gương mặt như cậu ấy có thể dẫn dắt nhà mốt cao cấp tại Paris," ca sĩ Beyonce chia sẻ trong bản ghi âm dành cho buổi diễn.

Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 7
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 8
 
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 9
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 10
 
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 11
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 12
 

Nhưng rồi Olivier Rousteing người chẳng ai biết đến trước khi nhậm chức giám đốc sáng tạo Balmainđã vượt qua tất cả những định kiến về bản thân mình, để đưa Balmain đến với cương vị là một trong những nhà mốt hip hop nhất hiện tại với những trang phục cut-out táo bạo, chất liệu rủ mềm lòa xòa, nhiều layers, các kiểu trang phục dây rút lấy cảm hứng từ quân phục nhằm định nghĩa lại vẻ gợi cảm phi giới tính cho một khởi đầu mới của nhà mốt Pháp, những bộ suit, dù trang trọng, nhưng vẫn đề cao tính chất thoải mái nhờ phom dáng rộng rãi hay có cầu vai suôn mềm. Áo khoác phao tựa một chiếc chăn chần bông mềm mại ôm ấp cơ thể người mặc... Điểm đặc biệt chính là chiếc vòng cổ xích vàng cùng trang phục bằng chất liệu vải dệt mạ vàng cao cấp.

Dưới thời kỳ tại vị của Olivier Rousteing, Balmain thành lập Balmain Army – nhóm những ngôi sao trung thành với thương hiệu mà cùng với họ, Olivier Rousteing đã biến buổi diễn Balmain Xuân Hè 2022 thành một lễ hội đúng nghĩa.

Trong khoảng 5 năm đầu, những thiết kế của giám đốc sáng tạo trẻ tuổi thường bị xem là “thô tục, rác rưởi”. Chịu nhiều đả kích, Olivier lao đầu vào công việc và nỗ lực gấp đôi. Anh ngày càng trưởng thành, kiên cường hơn, và dần được tận hưởng kết quả ngọt ngào, những lời khen ngợi hoàn toàn lấn át tiếng chê bai. Olivier đã khẳng định được tài năng, đưa ra một tuyên ngôn táo bạo, tạo dấu ấn rực rỡ, cả về nghệ thuật lẫn thương mại trong lịch sử của nhà mốt danh tiếng.

Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 13
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 14
 
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 15
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 16
 
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 17
Balmain Xuân Hè 2022: đại tiệc âm nhạc và thời trang - Ảnh 18
 

Ở hậu trường, NTK chia sẻ với New York Times rằng mình đã bị bỏng khá nặng vào tháng Mười năm ngoái, khi lò sưởi phát nổ ở nhà riêng. Anh phải ra vào bệnh viện suốt hai tháng trời, sau đó dưỡng thương cho đến tận mùa hè 2021. Bây giờ, anh vẫn mặc áo cổ lọ để che những vết sẹo. Tay đeo hàng loạt nhẫn vàng không chỉ để đẹp mà để giấu vết sẹo trên ngón tay.

Đây là lần đầu tiên Olivier Rousteing nói về tình trạng của mình cũng như quyết định dùng cảm giác khi hồi phục của bản thân để biến thành một câu chuyện thời trang. Vì nó đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của NTK: “Người ta hay nói về việc đóng, mở ra một chương sách trong đời. Nhưng tôi nghĩ sau 10 năm thì đã đến lúc đóng hẳn cuốn sách lại để viết nên một quyển sách mới”.

“Chúng tôi muốn cho cả thế giới thấy rằng hai con người theo chủ nghĩa hoàn hảo xích lại gần nhau thì sẽ làm được những gì. Chúng tôi sẽ cùng nhìn về 10 năm nữa sẽ như thế nào,” nữ ca sĩ Beyonce bổ sung.