15:48 05/07/2018

Bán áo tẩy chay Tổng thống Trump, Walmart bị chỉ trích dữ dội

Hoài Thu

Walmart ngay sau đó phải gỡ bỏ những sản phẩm gây tranh cãi này khỏi website bán hàng trực tuyến

Những chiếc áo gây tranh cãi bán trên website của Walmart.
Những chiếc áo gây tranh cãi bán trên website của Walmart.

Hãng bán lẻ khổng lồ Walmart phải hứng chịu chỉ trích mạnh mẽ khi đăng bán áo thun và quần áo trẻ em in dòng chữ "Impeach 45" (được hiểu là kêu gọi hạ bệ tổng thống thứ 45 của Mỹ - Donald Trump). 

Theo hãng tin CNN, Walmart đã cho gỡ các sản phẩm in dòng chữ gây tranh cãi trên khỏi website bán hàng trực tuyến, sau dòng đăng tải trên Twitter đặt câu hỏi tại sao Walmart lại bán những sản phẩm này của nhà bình luận chính trị Ryan Fournier. Tài khoản Twitter của Fournier hiện có hơn 500.000 người theo dõi. 

Đăng tải của Fournier khơi mào làn sóng phản đối của những người ủng hộ ông Trump, giận dữ về việc một công ty có lịch sử thân thiện với các chính trị gia đảng Cộng hòa như Walmart lại bán những chiếc áo như vậy. Nhiều người còn cho biết họ sẽ tẩy chay Walmart. 

Dù đã hạ bán những sản phẩm gây tranh cãi trên, website của Walmart vẫn còn nhiều sản phẩm in thông điệp chính trị như "Hillary for president" (ủng hộ bà Hillary Cliton làm tổng thống" hay "I'm one of 65,844,610 Americans against Trump" (tôi là một trong số 65.844.610 người Mỹ phản đối ông Trump). 

Đây không phải lần đầu tiên Walmart bị chỉ trích vì những chiếc áo thun bán trên website. Năm 2016, công ty này cũng đã phải hạ bán áo thun vào áo len in dòng chữ bị cho là mang tính phân biệt chủng tộc.