09:00 23/01/2019

Bạn có muốn tập trong một phòng gym "xanh"?

Minh Nguyệt

Ngoài nguồn năng lượng "xanh" dồi dào, phòng tập này còn được trang trí bằng nhiều vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường.


Phòng tập Gym Terra Hale ở Fulham, London được mệnh danh là "eco friendly fitness studio" (phòng tập sinh thái và thân thiện) bởi toàn bộ thiết bị chiếu sáng đều được duy trì nhờ sử dụng nguồn năng lượng do người tập vận động trên máy đạp xe có thiết kế đặc biệt tạo ra. Năng lượng được sản xuất và dự trữ nhằm phục vụ cho phòng tập trong suốt những giờ cao điểm.Cứ 6 khách hàng và một huấn luyện viên tập luyện trên các máy đạp xe "xanh" trong 50 phút sẽ sản xuất từ 1.500 – 3.300 W. Trong khi đó ước tính một máy tính bàn tốn 400W trong một giờ hoạt động, một laptop tốn 200 W/h, một bóng đèn sợi đốt 60W/h, máy sấy tóc 1.200W/h. Nguồn điện xuất này không chỉ giúp các cơ sở vật chất tại phòng gym hoạt động, hơn thế nguồn điện dư có thể quay lại mạng lưới điện và truyền đến các cửa hàng địa phương.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 1.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 2.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 3.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 4.
Những bức tường được bọc cây xanh đem đến bầu không khí trong lành trong phòng tập. Ghế ngồi bằng cao su tái chế, vách tường ốp gỗ tái chế, thực đơn dinh dưỡng là rau củ trồng tại vườn… Ngoài ra, một điểm cộng cho Terra Hale nữa về độ tận tình của nhân viên khi còn chu đáo chuẩn bị các sản phẩm dưỡng da chiết xuất từ tự nhiên trong phòng thay đồ.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 5.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 6.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 7.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 8.
Phòng tập Terra Hale không chỉ chú trọng các yếu tố thân thiện môi trường, mà còn mở nhiều lớp học phù hợp cho mọi khung giờ, sở thích của học viên như lớp học Spinning (đạp xe với nhạc); HIIT (High Intensive Interval Training) - Bài tập cường độ cao ngắt quãng, bắt cơ thể hoạt động hết công suất (90% - 100%) trong thời gian ngắn khoảng 30 giây cho mỗi bài); hay bài tập circuits kết hợp nhiều động tác, boxing, yoga, barre (bài tập tập trung vào sự săn chắc cho da để hình thành múi cơ) và nhảy.
Phòng gym này và các huấn luận viên không làm việc trên hợp đồng, mà tùy vào năng suất tập của khách hàng. Tập bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Bất cứ khi nào bạn muốn ghé qua phòng tập, bạn chỉ việc đặt lịch qua trang web của Terra Hale.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 9.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 10.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 11.
Bạn có muốn tập trong một phòng gym xanh? - Ảnh 12.
Terra Hale chính là phòng tập Gym độc nhất vô nhị tại London sử dụng 100% năng lượng con người để cấp điện và mô hình này ngày càng thu hút nhiều người tập yêu môi trường. Sau khi được đông đảo các "gymer" hưởng ứng, phòng gym "xanh" thứ hai tại Shepherd’s Bush và phòng thứ ba tại Notting Hill đã được khai trương và đi vào hoạt động.

(Theo Huffpost)