20:54 25/02/2018

Bán hàng triệu sản phẩm vàng ngày vía Thần Tài, "nhà vàng" trúng đậm

Bạch Dương

Những hàng dài người xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài từ sáng đến tối mịt khiến các "nhà vàng" trúng đậm, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ

Cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài luôn trong tình trạng quá tải.
Cửa hàng vàng ngày vía Thần Tài luôn trong tình trạng quá tải.

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 Âm lịch) năm nay trùng với ngày Chủ nhật, do đó dòng người đi mua vàng đông đảo hơn những năm trước. Theo các doanh nghiệp vàng, lượng người mua đông hơn 40-50% so với cùng kỳ.

Bất chấp trời mưa lạnh, đông đảo người dân vẫn miệt mài xếp hàng trước các cửa hàng vàng với mong muốn mua những chỉ, lượng vàng cầu may, mong muốn sung túc, giàu sang cả năm.

Thậm chí trong ngày, dòng người đổ về cửa hàng vàng mỗi lúc một đông khiến giao thông phố vàng Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn trong tình trạng hỗn loạn, nhiều lúc kẹt cứng. Trong khi, trước các cửa hàng vàng, người dân đứng chen chúc nhau xếp hàng đứng chờ đợi cả tiếng đồng hồ với hy vọng có thể mua được vàng cầu may.

Nhờ tín ngưỡng này mà các doanh nghiệp vàng đạt doanh thu lớn.

Bà Trần Như My, Giám đốc Kinh doanh Vàng của Tập đoàn Doji cho biết, để phục vụ cho ngày vía Thần Tài năm nay doanh nghiệp đã chuẩn bị 268.000 sản phẩm vàng các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn, đồng vàng kim tuất, đồng vàng thần tài, sản phẩm vàng mỹ nghệ…

Theo bà My, lượng khách hàng tới mua vàng tăng đột biến, ngay mùng 8 Tết lượng khách đổ về mua đã rất đông. Đặc biệt, ngày hôm nay tại các cửa hàng của Doji, khách luôn đông nghịt, nhân viên phải làm việc hết công suất để đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.

Đa số các khách hàng mua một chỉ lấy may, tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng mua tới vài chục lượng vàng.

Bà My cho biết, theo thống kê sơ bộ của phòng kinh doanh, tới 17 giờ chiều ngày vía Thần Tài, Doji đã bán hết hơn 80% sản phẩm vàng các loại trong tổng số 268.000 sản phẩm. Cao điểm đến tầm giữa trưa, sản phẩm đồng vàng kim tuất tại một số cửa hàng chi nhánh của doanh nghiệp còn tạm thời "cháy hàng".

Sau 17 giờ lượng người mua vàng tại các cửa hàng của doanh nghiệp vẫn tiếp tục đổ về khiến các cửa hàng phải tăng cường nhân viên, hoạt động hết công suất.

Đại diện của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng cho biết, thống kê sơ bộ cho thấy doanh nghiệp đã bán ra 169.000 sản phẩm vàng các loại, doanh thu ước 750 tỷ đồng. Doanh thu của PNJ năm nay tăng mạnh so với mức 560 tỷ của ngày vía Thần Tài năm 2017.

Theo ghi nhận, tại các cửa hàng vàng bạc của PNJ, lượng người mua đông nghịt, nhiều sản phẩm vàng, trang sức được bán ra trong ngày vía Thần Tài khiến doanh thu của doanh nghiệp tăng đột biến.

Một doanh nghiệp vàng khác là Phú Quý cho biết, lượng khách mua vàng trong ngày vía Thần Tài tăng khoảng 50% so với ngày vía Thần Tài năm 2017.

Đại diện cho doanh nghiệp vàng phong thuỷ Ancarat cũng cho biết, lượng khách hàng mua vàng phong thuỷ năm nay tăng đột biến, gấp 3 lần so với cùng kỳ. 

Chỉ tính riêng 3 sản phẩm chính, lượng bán ra đã đạt khoảng hơn 100.000 sản phẩm. Cụ thể, sản phẩm phong bao lì xì vàng 999.9 bán được khoảng 70.000 sản phẩm, tỳ hưu bán được 10.000 con, con giáp tài lộc bán được 20.000 sản phẩm. Còn những sản phẩm vàng khác hiện doanh nghiệp chưa thể thống kê chính xác.

Theo ghi nhận, giá vàng ngày vía Thần Tài tăng mạnh, đặc biệt khoảng cách giữa mua vào - bán ra của các doanh nghiệp vàng dao động từ 500.000 - 800.000 đồng/lượng khiến các doanh nghiệp vàng hưởng lợi lớn. 

undefined - Ảnh 1.

Doanh nghiệp này cho biết đến 17 giờ cùng ngày đã bán hết 80% số vàng chuẩn bị

undefined - Ảnh 2.

undefined - Ảnh 3.

Người dân kiên trì xếp hàng mua vàng dù phải chờ đợi vài tiếng đồng hồ

undefined - Ảnh 4.

Các cửa hàng đông nghịt từ sáng đến tối ngày vía Thần Tài