15:20 29/10/2018

Bán kết “Viet Nam Young Logistics Talents 2018” đã diễn ra thành công

Hải Tiến

Vào ngày 27/10, Vòng bán kết khu vực cuộc thi "Viet Nam Young Logistics Talents 2018" đã diễn ra thành công tại cả hai thành phố lớn

Vòng Bán kết khu vực đã khép lại với nhiều dư âm.
Vòng Bán kết khu vực đã khép lại với nhiều dư âm.

Vào ngày 27/10, Vòng bán kết khu vực cuộc thi "Viet Nam Young Logistics Talents 2018" đã diễn ra thành công tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội (Đại học Giao thông vận tải) và Tp.HCM (Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM). Chương trình do Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp, đặc biệt là những người quan tâm đến lĩnh vực logistics nói chung.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Trưởng Ban tổ chức, Viet Nam Young Logistics Talents 2018 là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc. Đây là sân chơi thiết thực dành cho những bạn sinh viên có niềm đam mê với logistics và là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp.

Trải qua gần 3 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi "Viet Nam Young Logistics Talents 2018" đã kết thúc Vòng bán kết với sự có mặt của hàng trăm sinh viên trên cả nước và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực logistics như Tập đoàn U&I Logistics, Hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Tân cảng Sài gòn, Công ty Cổ phần logistics Con Ong (Bee Logistics), ...

Sau vòng loại trực tiếp và vòng chung kết các trường, các thí sinh từ 25 đội thi, trong đó có 12 đội của miền Bắc và 13 đội ở miền Nam, đã tham gia vòng thi bán kết khu vực vào chiều ngày 27 tháng 10 năm 2018. Họ đã cống hiến cho khán giả nhiều giây phút đáng nhớ với năng lực và kiến thức tốt về xã hội, kinh tế, và logistics.

Sau 2 phần thi là "Thắp lửa" - thi theo hình thức trắc nghiệm, tập trung vào những vấn đề cơ bản của Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng - và Vòng 2 - "Tỏa Sáng", đầy kịch tính và gay cấn của vòng bán kết khu vực miền Bắc, giải Nhất đã thuộc về đại diện Đại học Giao thông vận tải (Immortal); Giải nhì là đại diện Đại học Hàng hải Việt Nam (The Rainbow Worriors); Giải Ba là Học viện Ngân hàng (DHA) và giải Khuyến khích là Đại học Ngoại thương (Ocean).

4 đội này sẽ cùng 4 đội chiến thắng ở khu vực miền Nam (Giải nhất - Đội Logs của Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM; Giải Nhì - Đội Ineffable của Đại học Tài chính - Marketing; Giải Ba - Đội Action của Đại học Ngân hàng Tp.HCM; Giải Khuyến khích - Đội Shark của Đại học Kinh tế - Luật) sẽ cùng nhau tranh tài tại Vòng thi chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 25/11 tới.

Ngoài ra Ban tổ chức cuộc thi còn trao các giải liên quan đến giá trị thực tiễn nhất (VNDEX - Đại học Bách Khoa Hà Nội và Shark - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), phản biện xuất sắc nhất (TNC - Học viện Tài chính và BTOB - Đại học Nha Trang), giải thuyết trình ấn tượng nhất (HEC'S WINGS - Đại học Thương mai và Logs - Đại hoc Giao thông vận tải Tp.HCM).

Sau vòng bán kết, cuộc thi đã chọn ra 8 cái tên xuất sắc nhất của cả 2 miền để bước vào Gala chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tới đây.

Theo Ban tổ chức, đêm thi chung kết chủ yếu tập trung vào hoạt động thực tế của các đội thi tại các doanh nghiệp, lấy dữ liệu, phân tích tình huống với 3 vòng thi: đam mê, tài năng và bùng nổ.