09:39 05/10/2015

Bàn nhân sự Trung ương tại hội nghị Trung ương 12

P.V

Khai mạc sáng 5/10 tại Hà Nội, hội nghị Trung ương 12 sẽ diễn ra đến hết ngày 11/10

Theo Tổng bí thư, nội dung chương trình hội nghị lần này bao gồm những vấn đề rất cơ bản và hệ trọng.
Theo Tổng bí thư, nội dung chương trình hội nghị lần này bao gồm những vấn đề rất cơ bản và hệ trọng.
Sáng 5/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu khai mạc hội nghị Trung ương lần thứ 12 (khóa 11) tại Hà Nội.

Tại hội nghị lần này, Trung ương sẽ bàn về các nội dung: tình hình kinh tế-xã hội năm 2015, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016; công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa 12; phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, cùng một số vấn đề quan trọng khác, nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho hay.

Trong phát biểu khai mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, hội nghị diễn ra trong bối cảnh nhiệm kỳ khóa 11 sắp kết thúc, các tổ chức đảng đã hoàn thành đại hội cơ sở và trên cơ sở, đã và đang tiến hành đại hội cấp tỉnh, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Trung ương, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng...

Theo Tổng bí thư, nội dung chương trình hội nghị lần này bao gồm những vấn đề rất cơ bản và hệ trọng. Mặc dù Bộ Chính trị đã chỉ đạo nghiên cứu, chuẩn bị khá công phu, nghiêm túc, nhưng vì đây là những vấn đề lớn và khó, nên chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế.

Với tinh thần này, Tổng bí thư đề nghị Trung ương "nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành thời gian tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để tiếp tục hoàn thiện và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp".

Theo chương trình, hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến hết ngày 11/10.