07:30 23/05/2007

BankInvest trở thành cổ đông chiến lược của Bảo hiểm AAA

Minh Đức

Tập đoàn BankInvest đã trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài tại Công ty Bảo hiểm AAA với vốn góp 2 triệu cổ phiếu

Bảo hiểm AAA đứng thứ 8 trong số 18 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.
Bảo hiểm AAA đứng thứ 8 trong số 18 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.
Tập đoàn BankInvest đã trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài tại Công ty Bảo hiểm AAA với vốn góp 2 triệu cổ phiếu.

Chiều 22/5, hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết, chính thức khẳng định thông tin trên. Tuy nhiên, mức giá cổ phiếu và tổng giá trị vốn góp không được công bố cụ thể.

Theo nội dung hợp đồng, Tập đoàn BankInvest tham gia đầu tư vào Bảo hiểm AAA với vai trò là một đối tác chiến lược lâu dài. BankInvest sẽ hỗ trợ công ty bảo hiểm này phát triển hệ thống công nghệ; mở rộng dịch vụ sau bán hàng; hỗ trợ ứng dụng sản phẩm mới, đào tạo, quản trị rủi ro và tư vấn các nhà đầu tư Đan Mạch tham gia Bảo hiểm AAA.

Tập đoàn BankInvets là nhà đầu tư đến từ các nước trong khu vực Bắc Âu (Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch), hiện đang quản lý tổng nguồn vốn hơn 25 tỷ USD, có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tài chính.

Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và đầu tư. Theo Bảo hiểm AAA, sau hơn hai năm hoạt động, Công ty đã đứng ở vị trí 8 trong số 18 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Đại hội cổ đông lần thứ 3 của Bảo hiểm AAA mới đây cũng đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 80 tỷ lên 380 tỷ đồng.