14:57 27/08/2012

Báo cáo thường niên HDBank nhận giải vàng từ Mỹ

Mai Anh

HDBank vừa nhận được giải Vàng trong cuộc thi báo cáo thường niên do Hiệp hội Các chuyên gia truyền thông Mỹ tổ chức

Báo cáo thường niên của HDBank thuộc top 100 báo cáo thường niên xuất sắc thế giới.
Báo cáo thường niên của HDBank thuộc top 100 báo cáo thường niên xuất sắc thế giới.
HDBank cho biết vừa nhận được giải Vàng trong cuộc thi Báo cáo thường niên Vision Awards 2011 do Hiệp hội Các chuyên gia truyền thông Mỹ (League of American Communications Professionals - LACP) tổ chức.

Trước đó, trong năm 2011, báo cáo thường niên 2010 của HDBank cũng đã đạt giải thưởng của LACP.

LACP là tổ chức quy tụ các chuyên gia truyền thông hàng đầu của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực truyền thông chính phủ, doanh nghiệp có trụ sở đặt tại Mỹ. Vision Awards là giải thưởng dành cho các báo cáo thường niên xuất sắc hằng năm được LACP tổ chức cho các báo cáo thường niên trên toàn thế giới.

Năm nay, có hơn 5.500 đơn vị trên thế giới đã tham gia dự giải thưởng.

Theo HDBank, việc đạt giải Vàng cuộc thi Báo cáo thường niên Vision Awards 2011 là minh chứng rõ nét khẳng định sự minh bạch trong công tác quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của ngân hàng này.

“Tham gia giải thưởng uy tín này, HDBank đã khẳng định trách nhiệm với nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng trong việc minh bạch hóa thông tin, góp phần củng cố niềm tin cho nhà đầu tư, đồng thời giúp HDBank thành công trong việc quảng bá những sản phẩm và dịch vụ tài chính hoàn hảo theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng”, thông cáo về giải thưởng trên viết.
 
Với chủ đề “Tầm vóc mới - sứ mệnh mới”, báo cáo thường niên của HDBank đã thể hiện những cải tiến vượt bậc từ việc tái cấu trúc ngân hàng, mở rộng qui mô hoạt động, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ. Nét nổi bật xuyên suốt 120 trang báo cáo thường niên chính là những biến chuyển theo hướng tiệm cận với chuẩn mực quốc tế trong tất cả các mặt hoạt động của ngân hàng, thể hiện tầm cao mới của HDBank.

Theo đó, tình hình hoạt động và kết quả kinh doanh của HDBank ghi nhận trong Báo cáo thường niên năm 2011 đã được các chuyên gia của hội đồng chấm giải đánh giá cao và trao giải Vàng với số điểm ấn tượng 98/100 điểm. Các tiêu chí cụ thể gồm: First impression (Ấn tượng đầu tiên): 29/30 điểm; Report cover (Trang bìa): 9/10 điểm; Letter to shareholders (Thư gửi cổ đông): 10/10; Report narrative (Báo cáo tường thuật): 10/10; Report finacials (Báo cáo tài chính): 10/10; Creativity (Sáng tạo): 10/10; Message clarity (Thông điệp rõ ràng): 10/10.  
Báo cáo thường niên của HDBank đã đạt 4 giải cao: giải Vàng báo cáo thường niên xuất sắc ngành ngân hàng; giải Bạc thư gửi cổ đông - khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; top 50 báo cáo thường niên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; top 100 báo cáo thường niên xuất sắc thế giới.

Ông Christine Kennedy, Giám đốc Điều hành LACP nhận xét trong thư chúc mừng gửi HDBank rằng: “Báo cáo thường niên của HDBank đã thể hiện đầy đủ các thông tin bổ ích, chỉ số tài chính hoàn hảo, cách thể hiện chuyên nghiệp, rõ ràng và sáng tạo mang đến cho người đọc một cái nhìn khách quan tổng thể, tạo ra lối tiếp cận dễ dàng về tình hình thực tại cũng như sự phát triển đầy tiềm năng của HDBank trong thời gian tới. Các bạn đã thật sự chinh phục chúng tôi”.