09:08 31/08/2011

"Bão giá", Internet di động lên ngôi

Hải Vy

Mạng di động MobiFone đã tiến hành giảm cước đồng loạt cho các dịch vụ Internet di động với mức giảm lên đến 50%

Nắm bắt được tâm lý mong muốn chi tiêu tiết kiệm của khách hàng, mới đây, mạng di động MobiFone đã tiến hành giảm cước đồng loạt cho các dịch vụ Data với mức giảm lên đến 50%.
Nắm bắt được tâm lý mong muốn chi tiêu tiết kiệm của khách hàng, mới đây, mạng di động MobiFone đã tiến hành giảm cước đồng loạt cho các dịch vụ Data với mức giảm lên đến 50%.
Thời gian gần đây, xu hướng tiêu dùng thông minh, tiết kiệm đã trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều website cung cấp dịch vụ giá rẻ trên cơ sở số lượng người đăng ký mua lớn đã ra đời. Chỉ cần search từ khóa “mua chung” đã có tới 301.000 kết quả. Khách hàng có vô vàn nguồn lựa chọn dịch vụ từ các trang mua sắm giá rẻ như: cungmua.com, nhommua.com, muachung.vn…

Xu hướng tiêu dùng thông minh thời "bão giá" không chỉ dừng lại ở việc mua chung ở trên mạng mà khách hàng còn tìm kiếm những dịch vụ khuyến mại, giảm giá của nhiều loại hình dịch vụ khác, trong đó có Internet di động.

Chị Tú Anh, nhân viên kinh doanh một công ty phần mềm tại Hà Nội, chia sẻ: “Do đặc thù công việc mình phải sử dụng mobile Internet thường xuyên nên hàng tháng chi phí rất cao, có tháng lên tới hơn 1 triệu đồng. Mới đây mình gặp lại cậu bạn hồi đại học và được cậu ta mách nước cho một “chiêu” tiết kiệm không ngờ. Mình đã chuyển qua đăng ký gói cước M25 của MobiFone và giờ đây mình có thể thoải mái dùng Internet trên điện thoại di động mà chỉ phải trả có 25.000 đồng/tháng. Giá mình biết trước được tiện ích này thì tiết kiệm biết bao nhiêu”.

Cùng chung quan điểm trên, anh Trần Ngọc Thái, giám đốc một công ty máy tính tại Tp.HCM, cho biết: “Tôi hay đi công tác nên sử dụng Fast Connect 3G để liên hệ với đối tác, check mail và xử lý công việc. Tôi sử dụng gói FC0 dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu nên chi phí rất đắt. Trong thời điểm bão giá hiện nay, các doanh nghiệp luôn phải tìm nhiều cách để tiết kiệm chi phí. Tình cờ tôi đọc được tin giảm cước data của MobiFone trên một tờ báo và tôi quyết định đăng ký gói Fast Connect Unlimited mới được cung cấp ra thị trường. Giờ đây tôi rất yên tâm vì tôi có thể thoải mái sử dụng Internet di động mà không phải giật mình với chi phí phụ trội quá lớn vào cuối tháng”.

Nắm bắt được tâm lý mong muốn chi tiêu tiết kiệm của khách hàng, mới đây, mạng di động MobiFone đã tiến hành giảm cước đồng loạt cho các dịch vụ Data (dịch vụ Mobile Internet, Fast Connect) với mức giảm lên đến 50%. Đồng thời với đợt giảm cước lớn này, MobiFone cung cấp thêm các gói cước data mới, phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng, gồm các gói: M70 (70.000 đồng/600Mb), M100 (100.000 đồng/1G) với dịch vụ Mobile Internet. Đối với dịch vụ Fast Connect, MobiFone cung cấp thêm gói FC40 (40.000 đồng/0,7Gb) và gói FC Unlimited (không giới hạn dung lượng) chỉ với 120.000 đồng/tháng.

Theo thống kê của MobiFone, hiện nay gói cước Mobile Internet được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất là gói cước M25 với 25.000 đồng/tháng có dung lượng miễn phí là 120 Mb. Cùng với việc giảm mạnh cước data lần này, MobiFone chính thức cung cấp thêm gói cước Fast Connect không giới hạn (FC Unlimited) chỉ với 120.000 đồng/tháng và không giới hạn dung lượng sử dụng. Đây là gói cước data dự kiến sẽ tạo nên bước đột phá với xu thế kết nối Internet qua 3G, nhờ tính linh hoạt, thuận tiện và có mặt ở mọi nơi của sóng 3G MobiFone.

Mức giảm cước lớn nhất với 50% được áp dụng cho cước data ngoài gói ( là dung lượng vượt trội ngoài dung lượng miễn phí của gói cước đã đăng ký), chỉ còn 5 đồng/10Kb so với 10 đồng/Kb trước đây. Đồng loạt các gói cước khác của dịch vụ Mobile Internet và Fast Connect đều được giảm mạnh nhờ tăng dung lượng miễn phí trong gói.

Ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị MobiFone, cho biết: “Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ, MobiFone luôn coi trọng các hoạt động chăm sóc khách hàng. Hiện nay, chúng tôi nhận thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ mobile Internet của khách hàng rất lớn nhưng phần đông khách hàng chưa biết cách sử dụng tiết kiệm. Đó là lí do họ phải trả một khoản tiền rất lớn cho nhu cầu sử dụng Internet di động của mình hàng tháng. Chương trình giảm cước data của MobiFone lần này mong muốn tư vấn cho khách hàng nắm bắt nhu cầu và lựa chọn gói cước phù hợp nhất với mình để tiết kiệm chi phí trong thời điểm bão giá hiện nay”.