01:15 19/03/2007

Bảo Minh sẽ bảo hiểm hàng không cho Vietnam Airlines

Lan Hương

Tổng giá trị bảo hiểm của hợp đồng này là trên 4 tỷ USD, trong đó giá trị bảo hiểm máy bay là trên 2,5 tỷ USD

Lễ ký kết giữa Bảo Minh với Vietnam Airlines.
Lễ ký kết giữa Bảo Minh với Vietnam Airlines.
Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh (Bảo Minh) sẽ trở thành nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2007 vừa ký với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Tổng giá trị bảo hiểm của hợp đồng này là trên 4 tỷ USD, trong đó giá trị bảo hiểm máy bay là trên 2,5 tỷ USD, bảo hiểm trách nhiệm là gần 1,5 tỷ USD và trên 8 triệu lượt hành khách sẽ được bảo hiểm theo các điều khoản của hợp đồng này.

Theo lãnh đạo của Bảo Minh, hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2007 được ký kết thể hiện cam kết hợp tác lâu dài giữa Bảo Minh với Vietnam Airlines trong việc cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho Vietnam Airlines và các khách hàng đi lại bằng máy bay của Vietnam Airlines.

Trong những năm qua, Vietnam Airlines cũng đã phối hợp với các nhà bảo hiểm hàng đầu trong nước trên lĩnh vực bảo hiểm hàng không như: Bảo Minh, Bảo Việt Việt Nam để bảo hiểm cho máy bay và hành khách theo các chuẩn mực quốc tế. Khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO, vấn đề bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm cho các chuyến bay quốc tế là một trong những yêu cầu không thể thiếu.

Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, do Nhà nước giữ cổ phần chi phối, với các cổ đông chiến lược là các tập đoàn và tổng công ty lớn khác như: Vietnam Airlines, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Vinalines, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Hóa chất, Vinaconex...

Sau gần 4 tháng niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (kể từ cuối ngày 28/11/2006), cổ phiếu của Bảo Minh hiện giao dịch ở mức giá bình quân là 203.500 đồng/cổ phiếu.