
Từ ngày 23/2 đến 16/3/2018, bà Đặng Huỳnh Ức My đã mua thành công 5 triệu cổ phiếu SBT của Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa.
Theo thống kê, cổ phiếu SBT có giá dao động từ 17.000 - 19.350 đồng/cổ phiếu. Ước tính giá trị của thương vụ dao động từ 85 - 90 tỷ đồng.
Sau giao dịch, bà My nâng tỷ lệ sở hữu từ 4,94% (27,5 triệu cổ phiếu) lên 5,84% (32,5 triệu cổ phiếu) và trở thành cổ đông lớn của công ty. Tính theo giá thị trường, giá trị cổ phiếu của bà Đặng Huỳnh Ức My đang sở hữu tại Thành Thành Công lên tới 601,7 tỷ đồng.
Bà Đặng Huỳnh Ức My đang là thành viên Hội đồng quản trị của Thành Thành Công kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công.
Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công hiện là cổ đông lớn nhất của Mía đường Thành Thành Công với tỷ lệ sở hữu 107,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 19,3%), tương ứng giá trị thị trường gần 2.000 tỷ đồng.
Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là con gái của bà Huỳnh Bích Ngọc và doanh nhân Đặng Văn Thành. Trong khi anh trai Đặng Hồng Anh dấn thân vào giới tài chính, ngân hàng, bất động sản thì Đặng Huỳnh Ức My ngay từ sớm đã theo nghiệp của mẹ kinh doanh trong mía đường với hàng loạt các thương vụ thâu tóm công ty nhỏ cùng lĩnh vực.
Với khối tài sản lớn đang nắm giữ, Đặng Huỳnh Ức My là nữ tỷ phú 8X giàu có bậc nhất sàn chứng khoán.
Trước đó, Mía đường Thành Thành Công đã chính thức thâu tóm và hoàn thành "game sáp nhập" với Đường Biên Hoà. Thương vụ sáp nhập có giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng, từ đây, Đường Biên Hoà với mã cổ phiếu BHS đã chính thức huỷ niêm yết.
Trong tháng 7, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy quanh vùng 1.860 điểm. Các ngưỡng hỗ trợ cần chú ý gồm 1.800 điểm, và xa hơn là 1.760 điểm.
Nếu tín dụng ngân hàng tiếp tục tăng trưởng 15-16% mỗi năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP thực khoảng 3-5%, chỉ trong vòng 5 năm tới, tỷ lệ tín dụng/GDP của Việt Nam có thể vượt qua Thái Lan và Singapore, trở thành một trong những mức cao nhất châu Á.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quý 2 vừa qua đạt mức thấp nhất kể từ năm 2022, do tình trạng suy giảm đầu tư ngày càng nghiêm trọng và nhu cầu tiêu dùng tiếp tục ảm đạm...
Dòng tiền cực nhỏ sáng nay tiếp tục “mở đường” cho nhịp điều chỉnh kiểm tra áp lực bán. HoSE khớp cả phiên chỉ đạt 4.752 tỷ đồng, giảm mạnh 20% so với sáng hôm qua và tương đương ngưỡng thấp kỷ lục hồi đầu tháng 6 vừa qua.
Lũy kế 6 tháng năm 2026, các ETF cổ phiếu Việt Nam ghi nhận rút ròng gần 5 nghìn tỷ đồng, giảm 37,3% so với cùng kỳ, cho thấy áp lực rút vốn của khối ETF đang dần hạ nhiệt mặc dù nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì bán ròng trên thị trường.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Theo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, trong việc quy hoạch và định hướng của Thành phố, thay vì chỉ phát triển khu công nghiệp, Hải Phòng đang hướng tới hình thành các chuỗi liên kết giữa khu công nghiệp, logistic, cảng biển, đô thị, dịch vụ theo mô hình của Singapore...