14:14 14/09/2022

BASF: Thành công trong việc đưa những đôi giày bảo hộ của tương lai đến với thị trường

Phương Anh

Ngày nay, công nghệ vật liệu tiên tiến do BASF phát triển đã tạo cơ hội cho những cải tiến mới, giúp các nhà sản xuất giày dép không chỉ mang đến sự thoải mái cho người sử dụng mà còn đưa sự thoải mái vào sản phẩm như một tính năng bảo hộ quan trọng...

Nền công nghiệp thế giới đã trải qua một chặng đường dài kể từ ngày những đôi giày bảo hộ được làm từ gỗ. Lúc đó, guốc gỗ và giày gỗ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng như khi làm việc, mức độ bảo vệ đôi chân chỉ phụ thuộc vào những gì sẵn có trong tự nhiên. Sự thoải mái khi đi giày dép của người sử dụng đã hầu như không được quan tâm đến mà chỉ tập trung vào yếu tố bảo hộ cơ bản trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Ngày nay, công nghệ vật liệu tiên tiến do BASF phát triển đã tạo cơ hội cho những cải tiến mới, giúp các nhà sản xuất giày dép không chỉ mang đến sự thoải mái cho người sử dụng mà còn đưa sự thoải mái vào sản phẩm như một tính năng bảo hộ quan trọng. Ví dụ, các tính năng giảm va đập chưa từng có của vật liệu Infinergy® - vật liệu nhựa nhiệt dẻo có tính đàn hồi tốt và chịu mài mòn (e-TPU) đầu tiên trên thế giới được BASF phát minh như là một loại vật liệu giúp bảo vệ người sử dụng không bị mỏi chân trong trường hợp phải đi giày suốt cả ngày và giúp bảo vệ đôi bàn chân khi các khớp chân phải làm việc quá mức.

Bên cạnh sự thoải mái và an toàn, độ bền cũng là một tính năng quan trọng mà BASF mang đến cho các nhà sản xuất giày. Luôn quan tâm đến tương lai của trái đất, kể từ năm 1994, BASF là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới công khai cam kết phát triển một chiến lược bền vững, tiên phong trong nhiều thập kỷ trước, khi người tiêu dùng hiện nay có nhu cầu ngày tăng đối với các loại hàng hóa xanh, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

BASF: ĐỐI TÁC ĐÁNG TIN CẬY CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT GIÀY BẢO HỘ TRÊN TOÀN CẦU

BASF cung cấp các giải pháp cơ bản cũng như cao cấp cho các nhà sản xuất giày bảo hộ. Các vật liệu PU của BASF gồm Elastopan, Elastollan và Infinergy giúp các nhà sản xuất tạo ra những đôi giày bảo hộ có thể sử dụng trong những điều kiện làm việc khắt khe nhất, ở nơi có nhiệt độ nóng (cao nhất) cũng như ở nơi có nhiệt độ lạnh (thấp nhất)

Quan trọng hơn, cam kết của hãng với các đối tác trong ngành sản xuất giày dép còn cao hơn cả việc tạo ra các vật liệu PU hiệu suất cao. BASF có các đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giày bảo hộ, tận tâm làm việc cùng với các thương hiệu để tạo ra các giải pháp sáng tạo mang lại sự thay đổi lớn và là những người quan tâm đến các chi tiết nhằm đảm bảo đế giày và các bộ phận khác của đôi giày mà họ cùng nhau phát triển vượt qua các tiêu chuẩn kiểm thử khắt khe của Châu Âu (EN)

Không có gì là ngạc nhiên khi các thương hiệu giày bảo hộ trên khắp Châu Âu, Châu Á, và Bắc và Nam Mỹ đều đặt niềm tin vào quan hệ đối tác với BASF và các vật liệu PU.

BASF: Thành công trong việc đưa những đôi giày bảo hộ của tương lai đến với thị trường - Ảnh 1

MẪU GIÀY LIMITLESS - MỘT Ý TƯỞNG GIÀY BẢO HỘ CỦA BASF

Với mong muốn truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất suy nghĩ về tất cả các khả năng khi thiết kế giày bảo hộ cho tương lai, BASF đã hợp tác với i-generator - chuyên gia thiết kế sản phẩm hàng đầu của Mỹ cho các thương hiệu toàn cầu để thiết kế lại hoàn toàn giày bảo hộ, kết hợp những vật liệu cải tiến mới nhất của BASF với những ý tưởng đột phá. Kết quả là - Limitless - một ý tưởng giày bảo hộ mới lần đầu tiên được ra đời.

BASF cung cấp nhiều loại vật liệu PU có nhiều đặc tính khác nhau giúp mang lại hiệu suất tối ưu cho các loại giày bảo hộ.

Elastopan

Elastopan, vật liệu nhựa PU với hệ thống bọt đàn hồi của BASF được sử dụng để làm tất cả các loại giày dép. Vật liệu đa năng này có thể được dùng làm đế lót, đế giữa và đế ngoài, vật liệu này cũng tương thích với các máy đúc và máy phun trực tiếp giúp cho các nhà thiết kế không bị giới hạn về ý tưởng khi thiết kế giày dép. Điều quan trọng là vật liệu này được biết đến với các tính năng như chịu mài mòn, chống thủy phân, kháng khuẩn, không bám dính xăng, dầu và khả năng cách điện (ESD), tất cả đều là các tiêu chí quan trọng về an toàn cho các loại giày lao động. Vật liệu này cũng rất bền và chống trượt.

Điểm đáng chú ý là Elastopan® hoạt động thế nào trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Elastopan® Extreme Frost là vật liệu được sử dụng để làm các đế giày chắc chắn mà vẫn giữ được sự mềm dẻo trong điều kiện nhiệt độ -45°C. Elastopan® Winter Boots kết hợp tính năng nhẹ và cách nhiệt, giữ được sự mềm dẻo trong điều kiện nhiệt độ -20°C, giúp người đi giày luôn cảm thấy thoải mái và năng động trong thời tiết lạnh giá khắc nghiệt.

Chống thủy phân là gì? Quá trình thủy phân xảy ra khi nước gây ra sự phân hủy hóa học của nhựa PU, làm cho vật liệu bị vỡ vụn. Các giải pháp chống thủy phân của BASF giúp kéo dài tuổi thọ của giày, giúp cho giày bền và không ảnh hưởng đến hiệu suất, từ đó đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ cao.

Giải pháp chống thủy phân của BASF giúp đảm bảo sự an toàn của giày dép và vẫn giữ được: Độ bền mặt ngoài, duy trì độ bóng và bề mặt của giày. Sự mềm dẻo trong điều kiện thời tiết lạnh. Độ bền dẻo dai và chống mài mòn.

Elastollan®

Elastollan® được biết đến như một vật liệu nhựa nhiệt dẻo, có độ bền cơ học cao và khả năng chịu mài mòn và chống trơn trượt. Vật liệu này có thể được sản xuất theo nhiều độ cứng khác nhau giúp vật liệu này trở thành một lựa chọn linh hoạt cho các nhà thiết kế giày dép - loại mềm hơn để làm lớp đệm, loại cứng trung bình rất phù hợp làm đế nhỏ gọn hay đế kết hợp, và loại cứng được dùng để làm mũi và gót giày.

Vật liệu Elastollan của BASF được tạo ra bằng công nghệ bọt vật lý siêu tới hạn (SCF) tiên tiến, giúp tạo ra một loại bọt đồng nhất, mật độ dày với tính linh hoạt và khả năng hấp thụ sốc cao. Đây là vật liệu chống cháy và có thể tái chế hoàn toàn.

BASF cung cấp các vật liệu cao cấp cho tất cả các loại giày và đế giày, từ giày bảo hộ đến giày chạy bộ thông thường. Với một danh mục toàn diện các hệ thống nhựa PU, nhựa nhiệt dẻo và kỹ thuật nhựa nhiệt dẻo bao gồm Elastopan® (PU), Elastollan® (TPU) and Infinergy® (E-TPU), BASF cung cấp một hộp công cụ các giải pháp tích hợp độc đáo.

Hơn nữa, BASF có chuyên môn về vật liệu và hiểu biết chuyên sâu về toàn bộ chuỗi giá trị giày dép, từ việc sản xuất nguyên liệu thô đến cách gắn đế giày. Kiến thức đó có thể giúp các nhà sản xuất đối tác tạo ra các các giải pháp thiết kế sáng tạo hơn nữa và mang những sản phẩm đó ra thị trường với chi phí thấp hơn.

Các đối tác sản xuất giày bảo hộ của BASF có thể yên tâm rằng những cải tiến của họ sẽ đáp ứng đầy đủ các hướng dẫn an toàn và các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, nhưng vẫn bền và rất thời trang.