08:00 08/05/2019

Bất động sản Đồng Nai thêm động lực tăng trưởng

Tuấn Sơn

Hàng loạt công trình lớn về hạ tầng và giao thông với vốn đầu tư hàng tỷ USD Mỹ đang trở thành động lực mới giúp thị trường bất động sản Đồng Nai tăng tốc

Rất đông khách hàng tìm đến mua đất nền Eco Town Long Thành vào mỗi cuối tuần.
Rất đông khách hàng tìm đến mua đất nền Eco Town Long Thành vào mỗi cuối tuần.

Hàng loạt công trình lớn về hạ tầng và giao thông với vốn đầu tư hàng tỷ USD Mỹ đang trở thành động lực mới giúp thị trường bất động sản Đồng Nai tăng tốc.

"Chất xúc tác" từ hạ tầng

Theo quy hoạch, Đồng Nai là đô thị vệ tinh trọng điểm của vùng đô thị Tp.HCM với tứ giác gồm Long Khánh, Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch. Đây là những khu vực có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, tập trung đông dân cư và các dịch vụ tiện ích đã tương đối đầy đủ.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, tỉnh Đồng Nai đang dồn lực để đầu tư, nhất là về giao thông và tiện ích phục vụ dân cư. Trong đó, Long Thành được nhận định sẽ là khu vực tiềm năng bậc nhất để phát triển bất động sản bởi nằm giữa Tp.HCM, Biên Hòa, Long Khánh, Nhơn Trạch đồng thời là nơi sẽ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Đây cũng là lý do khiến Long Thành được kỳ vọng sẽ sớm trở thành đô thị động lực có mối liên kết chặt chẽ với "hạt nhân" Tp.HCM, đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng để giao thương hàng hóa cho cả khu vực phía Nam.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành. Trong đó, có năm dự án giao thông mang tầm quốc gia đang được tỉnh phối hợp khởi công xây dựng. Tiếp sau đó là dự án xây cầu Long Thành 2 nối Long Thành với quận 9 và cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của Tp.HCM.

Các dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường Vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục xúc tiến chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, kéo dài tuyến metro số 1 từ quận Thủ Đức qua đến thành phố Biên Hòa.

Bên cạnh đó, quy hoạch vùng Tp.HCM đến năm 2030 cũng xác định phát triển Đồng Nai trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Long Thành sẽ trở thành một "thành phố sân bay" năng động về kinh tế, có sức cạnh tranh cao, tập trung các dịch vụ cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục xu thế phát triển trong thời gian tới, nhất là khi dự án sân bay quốc tế Long Thành và các công trình hạ tầng khác đang được đồng loạt triển khai.

Đón sóng giao dịch

Theo thông tin mới nhất, sân bay quốc tế Long Thành sẽ được khởi công xây dựng trong quí 2/2020 và đưa vào khai thác giai đoạn 1 sau đó khoảng năm năm. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang xúc tiến xây dựng các khu tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa, đồng thời xây dựng các tuyến đường kết nối sân bay trong tương lai. Điều này khiến thị trường bất động sản xung quanh sân bay Long Thành nhộn nhịp hẳn lên, nhất là khu vực giáp ranh thuộc huyện Long Thành.

Đơn cử tháng 3 vừa qua, khu đô thị thương mại Cát Linh được chủ đầu tư tung ra thị trường đã ghi nhận giao dịch rất tốt, hiện chỉ còn vài chục sản phẩm chào bán. Một số dự án cũ như Airlink City, Airport Golden Gate… cũng được nhiều khách hàng giao dịch với giá tăng khoảng 30 - 40% so với cuối năm 2018.

Đặc biệt, một dự án đang thu hút nhà đầu tư, được nhiều khách hàng quan tâm là khu đô thị Eco Town Long Thành. Ngoài vị trí ngay trung tâm hành chính Long Thành và cách sân bay chỉ hơn 5 phút di chuyển, Eco Town Long Thành còn hút khách do mức giá chỉ khoảng 16 triệu đồng/m2 và đang chuẩn bị bàn giao nền cho khách hàng. Mức giá này chỉ bằng một nửa các dự án ở xung quanh, chưa kể người mua còn được tặng chuyến du lịch Singapore.

Đại diện Asia Land, đơn vị phát triển dự án Eco Town Long Thành, cho biết gần đây mỗi tuần công ty đón vài trăm lượt khách đến tìm hiểu các dự án do công ty phân phối. Thị trường Long Thành nóng dần lên do quỹ đất tại Tp.HCM đã cạn kiệt nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chuộng mua đất nền chứ không mấy mặn mà đối với phân khúc nghỉ dưỡng phải đi khá xa ra các tỉnh.

"Tiềm năng của phân khúc đất nền Đồng Nai, nhất là những khu vực giáp ranh Tp.HCM như Long Thành, Nhơn Trạch là thực tế hiện hữu chứ không có nhiều rủi ro. Tất cả các công trình hạ tầng lớn đều đã và đang tập trung triển khai tại đây sẽ là động lực cho những khu vực này nhanh chóng hình thành những thành phố mới sầm uất, qua đó kéo giá bất động sản gia tăng trong tương lai không xa", ông Lê Hiếu, Giám đốc điều hành Asia Land, nhận định.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 0935 218 318.