09:00 30/10/2018

Bất động sản hồ Tây hút giới đầu tư căn hộ cho thuê

Tuấn Sơn

Với tiềm năng sinh lời rất lớn, giới đầu tư bất động sản đang hướng sự chú ý của mình đến các dự án bất động sản khu vực hồ Tây, cụ thể là dự án D'. El Dorado

D'. El Dorado II tọa lạc lại khu vực có nhu cầu thuê căn hộ cao, có hạ tầng giao thông phát triển cùng khoảng không gian xanh rộng lớn.
D'. El Dorado II tọa lạc lại khu vực có nhu cầu thuê căn hộ cao, có hạ tầng giao thông phát triển cùng khoảng không gian xanh rộng lớn.

Tỷ suất lợi nhuận cao, ổn định và có xu hướng tăng khiến cho làn sóng đầu tư căn hộ cho thuê được hình thành ngày một rõ nét. Như thông lệ, bất động sản khu vực hồ Tây với ưu thế công suất cho thuê lớn, tỷ suất lợi nhuận cho thuê nằm trong nhóm cao nhất thị trường Hà Nội đang tiếp tục trở thành tâm điểm săn đón của giới đầu tư.

Công suất cho thuê lớn

Nhu cầu thuê căn hộ khu vực hồ Tây thường xuyên duy trì ở mức cao do đây là nơi tập trung nhiều người nước ngoài cùng một bộ phận khách hàng trẻ sớm tự lập nhưng chưa sở hữu bất động sản... sinh sống và làm việc.

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, số lượng người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam cũng như số lượng những người trẻ có lối sống độc lập, hiện đại, hướng tới sự đơn giản sẽ ngày càng tăng, đảm bảo nhu cầu thuê căn hộ tại khu vực này luôn cao, ổn định và có xu hướng tăng dần theo thời gian.

Trong khi lượng cầu lớn như vậy, nguồn cung căn hộ cho thuê khu vực này lại thường khan kiếm do số lượng dự án bất động sản không nhiều, lại bị hạn chế về chiều cao xây dựng dẫn đến quy mô căn hộ khu vực này còn hạn chế so với nhu cầu ở của người dân.

Số lượng căn hộ đã ít nhưng mặt khác, không phải nguồn cung nào ngoài thị trường cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của người thuê nhà do nhóm khách hàng này thường đòi hỏi rất cao các yêu cầu về vị trí, chất lượng, tiện ích khi chọn thuê căn hộ, khiến nguồn cung căn hộ cho thuê đã ít lại càng bị hạn chế hơn.

Thời gian gần đây, một số ít gói căn hộ được tung ra đã góp phần làm cho cán cân cung - cầu của thị trường cho thuê căn hộ tại khu vực này trở nên cân bằng hơn.

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao bậc nhất thị trường

Theo nghiên cứu của CBRE, so với năm 2017, hiện nay, lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 0,4%, đạt mức từ 4-5,7%/năm. Khu vực quận Tây Hồ - nơi luôn được xem là khu vực có tỷ suất lợi nhuận cao bậc nhất thị trường liên tục duy trì được mức tỷ suất ổn định - đạt 5,5%/năm.

Trong tương lai, tỷ suất lợi nhuận cho thuê khu vực này có nhiều tiềm năng để tiếp tục tăng trưởng. Điều này có được trên cơ sở nhu cầu thuê căn hộ tại khu vực này luôn duy trì ở mức cao và có xu hướng tăng, cùng với đó là khả năng chi trả của khách thuê nhà là rất lớn.

Khảo sát về ngân sách thuê căn hộ của nhóm nhân sự cao cấp nước ngoài - lực lượng đang xuất hiện ngày một đông đảo tại Việt Nam cho thấy, 2.000 - 7.000 USD/tháng là khoảng đầu tư phổ biến mà nhóm này chi cho việc thuê nhà.

Với tiềm năng sinh lời rất lớn, giới đầu tư bất động sản đang hướng sự chú ý của mình đến các dự án bất động sản khu vực hồ Tây mà nổi bật nhất trong thời gian gần đây là dự án D'. El Dorado (gồm D'. El Dorado I và D'. El Dorado II) của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh.

D'. El Dorado sở hữu vị trí đắc địa với 2 tòa tháp căn hộ có nhiều điểm tương đồng là D'. El Dorado I (tọa lạc tại ngã tư đường Lạc Long Quân và Nguyễn Hoàng Tôn, đối diện UBND quận Tây Hồ) và D'. El Dorado II (tọa lạc tại ngã tư đại lộ Võ Chí Công và Nguyễn Hoàng Tôn), với tầm nhìn bao quát không gian rộng lớn của hồ Tây và sông Hồng.

Với ưu thế về vị trí vượng phong thủy, thuận tiện giao thông, phong cách kiến trúc Tân cổ điển tinh hoa, thiết kế căn hộ thông minh, hiện đại cùng quần thể tiện ích hoàn hảo, D'. El Dorado đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của một lượng lớn khách hàng là người nước ngoài và người trẻ thành đạt - nhóm khách hàng đang có nhu cầu thuê nhà rất lớn tại khu vực hồ Tây.

Khi sở hữu căn hộ cao cấp tại D'. El Dorado, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn khách có nhu cầu thuê nhà và chủ động với kế hoạch đầu tư của mình.

Đặc biệt, khách hàng mua dự án D'. El Dorado I sẽ được chiết khấu 2,5% theo tiến độ thanh toán thông thường; thanh toán sớm 95% trong tháng 10 và tháng 11 được chiết khấu tương ứng 4,8% - 4,4 % trên giá trị căn hộ. Khách hàng có nhu cầu vay vốn sẽ được ngân hàng SHB hỗ trợ cho vay lên đến 65% giá trị căn hộ, lãi suất 0% trong 12 tháng.

Đặc biệt, từ nay đến hết tháng 12/2018, khách hàng mua căn hộ tại dự án D'. El Dorado sẽ có cơ hội được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng "Đón thu sang - Rộn ràng quà tặng". Tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 4 tỷ đồng với 1 xe Mercedes trị giá 1,5 tỷ đồng; 5 sổ tiết kiệm; 8 xe SH ; 15 iPhone X và 30 thẻ 25.000 dặm bay Vietnam Airlines. Chương trình khuyến mại có thể kết thúc sớm hơn thời gian dự kiến.

* Thông tin chi tiết:

Sàn giao dịch Bất động sản Tân Hoàng Minh, 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc Danko Group - đơn vị phân phối độc quyền.

Hotline: 0886 5555 86 - 0901 636 222.