10:00 12/12/2019

Bất động sản Phan Rí Cửa hưởng lợi nhờ hàng loạt quy hoạch chiến lược

Tiến Hải

Với vị thế địa lý đắc địa cùng tốc độ phát triển vượt bậc, Phan Rí Cửa hiện nay là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều biết đến

Phan Rí Cửa có sự phát triển mạnh mẽ nhờ có sự liên kết vùng rộng rãi.
Phan Rí Cửa có sự phát triển mạnh mẽ nhờ có sự liên kết vùng rộng rãi.

Trong thời gian gần đây, các bất động sản tại khu vực này có sự "tăng nhiệt" một cách mạnh mẽ. Nơi đây có "sức hút" gì mà lại khiến mọi người "mê mẩn" và lạc lối đến vậy?

Vị thế địa lý đắc địa, cửa ngõ Khu du lịch Quốc gia Mũi Né

Theo quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ trải dài từ vùng biển của xã Hòa Phú của huyện Tuy Phong đến hết ranh giới phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết. Tổng diện tích của khu du lịch quốc gia này là 14.760 ha, các khu chức năng du lịch chiếm khoảng 1.000 ha.

Trong đó, Phan Rí Cửa chính là điểm đầu của Khu du lịch Quốc gia Mũi Né này, sẽ thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Vừa có vị thế địa lý thuận lợi, lại sở hữu cảnh đẹp "có 1-0-2", nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Chính sức hút của khu du lịch Quốc gia Mũi Né này đã tạo cơ hội đầu tư mạnh mẽ vào thị trấn Phan Rí Cửa.

Đây cũng là một trong những lý do đầu tiên khiến Phan Rí Cửa trở thành địa điểm du lịch được nhiều người biết đến nhất.

Thị trấn Phan Rí Cửa hiện nay được đánh giá là thuộc vào thế "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ". Chính vì thế, việc di chuyển tại đây cực kỳ thuận lợi.

Vị trí của khu vực này vừa nằm ngay cạnh biển lại đồng thời sở hữu những ưu điểm về thế "thuận phong" như:Nằm ngay ở cửa sông Lũy đổ ra biển.

Đây còn là thị trấn có nhiều tuyến đường huyết mạch, nối với hệ thống giao thông của toàn quốc như quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam. Ngoài ra, tại khu vực còn có ga Sông Mao, Ga Sông Lòng Sông, cảng cá Phan Rí Cửa,...

Nhờ sự phát triển về hệ thống giao thông này mà bạn có thể thoải mái du lịch Phan Rí Cửa bằng nhiều phương tiện khác nhau từ ô tô, tàu hỏa đến xe máy để đi phượt riêng. Đặc biệt, thị trấn còn nằm trên cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam bắt đầu từ Bàu Trắng với chiều dài 9,4km. Trên cung đường phượt này, những cồn cát trắng phau phau hòa cùng nền trời xanh ngát xanh.

Phan Rí Cửa phát triển mạnh mẽ với liên kết vùng

Một lý do nữa khiến cho Phan Rí Cửa có "sức hút" mạnh mẽ chính là sự liên kết vùng mạnh mẽ cùng sự phát triển vượt bậc. Thực hiện công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ngày 23/7/2019, xã Hòa Phú hiện nay đã gần như được sáp nhập với thị trấn Phan Rí Cửa.

Nhờ vậy, Phan Rí Cửa trở thành vùng kinh tế chủ lực của huyện Tuy Phong. Xét về quy mô dân số, diện tích vùng cũng như GDP, Phan Rí Cửa rất xứng đáng để đầu tư.

Chính nhờ tốc độ phát triển này mà Phan Rí hiện nay đang từng bước lên đô thị loại III. Hiện tại, Phan Rí Cửa còn có khu dân cư HTV Bình Thuận là khu dân cư trọng điểm của Bình Thuận với nhiều bất động sản thiết kế khoa học, phục vụ sinh hoạt của mọi cư dân.

So với các khu vực khác tại Bình Thuận, hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng của Phan Rí Cửa ngày càng được hoàn thiện và phát triển không ngừng. Chính vì thế, sở hữu bất động sản Phan Rí Cửa, các cư dân sẽ có cơ hội được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp bậc nhất.

Trong vùng Phan Rí Cửa có sự xuất hiện của nhiều siêu thị và trung tâm mua mua sắm lớn. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục cũng được đầu tư phát triển với nhiều trường mẫu giáo, trường liên cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế,... Các bệnh viện cũng được đầu tư phát triển ở nhiều vị trí, tạo điều kiện cho cư dân khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng liên kết với Phan Rí Cửa cũng có nhiều hạng mục "rục rịch" chuẩn bị thi công như: Sân bay Phan Thiết trong nước và quốc tế sắp khởi công, đường cao tốc hiện đại, đại lộ Đông Tây nối liền từ DT716B đến DT716 với chiều rộng 52m, Cụm công nghiệp mới Phan Rí Cửa, Cảng cá Phan Rí Cửa giai đoạn 2.

Nhờ sự phát triển đồng bộ này mà giá của các bất động sản Phan Rí Cửa cũng có sự tăng giá mạnh mẽ, cơ hội đầu tư bất động sản ở khu vực này đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.