11:27 17/11/2017

Bất động sản Phan Thiết đón xu hướng đầu tư mới

Nam Phong

Thành phố Phan Thiết đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản

Hạ tầng Vietpearl City đã xây dựng gần hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2017.
Hạ tầng Vietpearl City đã xây dựng gần hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2017.

Thành phố Phan Thiết đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản và phân khúc nhà phố kết hợp khai thác thương mại, nghỉ dưỡng đang được ưa thích nhất.

Gần đây thị trường bất động sản Phan Thiết xuất hiện ngày càng nhiều dấu hiệu tích cực khi sốdự án mới chào bán lẫn thanh khoản đều tăng. Tuy nhiên, hầu hết các dự án mở bán đều thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình chính là căn hộ, biệt thự với thời hạn sở hữu chỉ 50 năm và tập trung ở vùng ven thành phố Phan Thiết.

Trong khi đó, quan sát cho thấy nhiều nhà đầu tư đến từ Tp.HCM, Hà Nội…đang rất chuộng đầu tư vào những dự án có thể kết hợp nghỉ dưỡng với khai thác thương mại, shophouse. Nhưng tại mỗi dự án nghỉ dưỡng, thường số sản phẩm có vị trí đẹp để có thể khai thác kinh doanh doanh không nhiều nên thường nhà đầu tư phải liên hệ đặt chỗ trước từ rất sớm hoặc buộc phải rút thăm "loại nhau" để giành quyền mua. Chính hiện tượng này làm cho dòng sản phẩm này càng đáng giá trong mắt nhà đầu tư.

Lý giải về điều này, ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Land, cho biết ngoài việc nguồn cung khan hiếm, còn có nhiều yếu tố khác khiến nhà phố nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh thương mại gia tăng sức hút như tâm lý thích sở hữu nhà gắn liền với đất, dễ cho thuê lại, biên độ tăng giá và tính thanh khoản cao...

Một trong những dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư nằm tại trung tâmthành phố Phan Thiết là đô thị thương mại - nghỉ dưỡng Vietpearl City rộng 9,3 héc ta nằm ngay tuyến đường ven biển rộng 25 mét và trải dài hơn 500 mét mặt tiền bãi biển ngay cửa sông Cà Ty, thuộc phường Lạc Đạo và phường Long Đức.

Theo quy hoạch, Vietpearl City gồm ba block căn hộ và 300 nhà phố thương mại có diện tích từ 83 m2 trở lên, được đầu tư bài bản với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đẳng cấp. Bao quanh dự án trong bán kính 1km còn có nhiều tiện ích như siêu thị Lotte Mart, Co.opmart, bệnh viện, trường học, chợ, ngân hàng… Với tiềm năng lớn, trong giai đoạn 1, chỉ sau hơn một tuần công bố ra thị trường, đã có hơn 100 sản phẩm tìm được chủ nhân.

Hiện Vietpearl Cityđang tiếp tục được chào bán những căn nhà phố thương mại cuối cùng Theo đó, chỉ cần bỏ ra từ 540 triệu đồng (50%), khách hàng sẽ sở hữu ngay một nền nhà phố giàu tiềm năng kinh doanh các ngành nghề như khách sạn, quán cà phê - bar, nhà hàng đồng thời có cơ hội nhận bộ nữ trang vàng trị giá 20 triệu đồng, bộ nữ trang kim cương 100 triệu đồng. Những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng cho vay 50% giá trị hợp đồng với lãi suất ưu đãi.

Với định hướng phát triển thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm cỡ quốc gia vào năm 2020, thành phố Phan Thiết đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch. Dự kiến những năm tới, khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động và tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Phan Thiết từ 6 giờ xuống còn 2,5 giờ, lượng du khách đổ về Phan Thiết sẽ tăng đột biến so với con số 5 triệu lượt khách/năm hiện nay. Khi đó, nhu cầu sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp khai thác kinh doanh như Vietpearl City không chỉ tăng lên mà mặt bằng giá giao dịch cũng có thể sẽ tăng theo.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 0935.218318 - 0908.673388

Website: www.vietpearlcity.vn