15:39 21/11/2019

Bắt Giám đốc Công ty Bất động sản Hoàng Kim Land

Anh Minh

Bà Trần Thị Hồng Hạnh đã ký những thoả thuận chuyển nhượng đất nền không có thật

Nhiều khách hàng đã khiếu nại, căng băng rôn, biểu ngữ tố Hoàng Kim Land lừa đảo
Nhiều khách hàng đã khiếu nại, căng băng rôn, biểu ngữ tố Hoàng Kim Land lừa đảo

Tin từ Công an Tp.HCM cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam Trần Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1970 là  Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, bà Hạnh đã ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật và Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép là chủ đầu tư. Ngoài ra, bà Hạnh còn thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà tại phường Bình Hưng Hòa B (Quận Bình Tân, Tp. HCM). Cơ quan điều tra xác định những căn nhà này xây dựng sai phép.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng. Công an Tp.HCM đề nghị các nạn nhân của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng Cảnh sát điều tra thành phố về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an Tp.HCM tại địa chỉ số 674 Ba Tháng Hai (Phường 14, Quận 10) để được bảo vệ quyền lợi.

Theo tìm hiểu, Hoàng Kim Land đã có nhiều chiêu thức quảng cáo bán các dự án phân lô, bán nền ở một số quận huyện ở Tp.HCM. Các lô đất quảng cáo ở vị trí đắc địa, giá rẻ nên đã nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Tuy nhiên, những dự án này đều không có thật, là đất nông nghiệp, chưa có trong quy hoạch và chưa được bất kỳ một cơ quan chức năng nào cấp phép.

Hàng trăm khách hàng đã tìm đến trụ sở công ty khiếu nại, tố cáo công ty lừa đảo. 

Vụ việc của Hoàng Kim Land có dấu hiệu giống như vụ lừa đảo bán dự án "ma" kinh điển của Địa ốc Alibaba mới đây. Ba anh em nhà Thái Văn Luyện đã rao bán hàng chục dự án đất nông nghiệp không được cấp phép, không có trong quy hoạch và lừa đảo được 2.000 nạn nhân thu về 2.500 tỷ đồng. Tiếp đến là vụ Công ty Angel Lina do Phạm Thị Tuyết Nhung làm Tổng giám đốc, lừa hơn 200 người, với số tiền gần 300 tỷ đồng...