14:34 04/06/2021

Bắt giữ trên 7.500 điện thoại di động nhập lậu

Song Hà -

Cục quản lý thị trường Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước phát hiện, kiểm tra và thu giữ 7.598 chiếc điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu iPhone, Samsung không rõ nguồn gốc...

Kiểm tra hàng hóa thu giữ.
Kiểm tra hàng hóa thu giữ.

Đội quản lý thị trường số 6 (cơ động) thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với phương tiện xe ô tô tải màu trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép lưu thông trên tuyến đường Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Người trực tiếp điều khiển phương tiện là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi) trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thời điểm khám đối với phương tiện, Đội quản lý thị trườngsố 6 và lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 1 đến 3 thùng bìa carton được dán băng keo.

Sản phẩm bị thu giữ
Sản phẩm bị thu giữ

Tiến hành mở các thùng carton nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 cái điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu: iPhone, Samsung... Ngoài ra còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilon có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, ông Hồ Thanh Cảnh người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Toàn bộ số tang vật  trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Xe tải và hàng hóa trên xe vào thời điểm phát hiện bắt giữ đã được Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.