09:39 04/08/2008

BBT chấp nhận phát mãi tài sản

Hoàng Lộc

Công ty không tìm đâu ra nguồn tiền để trả nợ ngân hàng nên chấp nhận phát mãi tài sản theo quy định của pháp luật

Trụ sở Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết.
Trụ sở Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết.
Ngày 31/7, lãnh đạo Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (mã BBT) đã có cuộc họp khẩn bàn về biện pháp trả nợ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải (Maritime Bank).

Đại diện phần vốn Nhà nước là Công Dệt may Gia Định đã không tham dự nên cuộc họp không đạt được kết quả. Do đó, công ty không tìm đâu ra nguồn tiền để trả nợ ngân hàng nên chấp nhận phát mãi tài sản theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Maritime Bank đã có công văn yêu cầu BBT  thanh toán số tiền nợ đến hạn là 21,43 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc quá hạn là 6,39 tỉ đồng, lãi phải trả đến kỳ tháng 7/2008 là 318,12 triệu đồng.

Toàn bộ dư nợ của BBT đã chuyển sang tình trạng nợ quá hạn và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải áp dụng lãi suất phạt nợ quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn đối với số tiền đã quá hạn.

Maritime Bank cho biết nếu BBT không thanh toán số tiền quá hạn trên trong 7 ngày (hạn cuối là 3/8) thì sẽ khởi kiện ra tòa để tiến hành thủ tục phát mãi tài sản thế chấp thu hồi nợ vay.

Trong hợp đồng vay vốn, tài sản thế chấp của BBT là giá trị quyền sử dụng 16.000 m2 đất thuê, nhà xưởng tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc và dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất băng vệ sinh, bông y tế.