14:10 18/07/2008

BBT: Nhân viên tạm ngưng đình công

Tú Uyên

“Cuộc đình công của nhân viên Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) đã tạm thời ngưng lại”

Cảnh rối ren tại Đại hội cổ đông BBT mới đây. Người mặc áo vàng bên phải là ông Tạ Xuân Thọ.
Cảnh rối ren tại Đại hội cổ đông BBT mới đây. Người mặc áo vàng bên phải là ông Tạ Xuân Thọ.
“Cuộc đình công của nhân viên Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) đã tạm thời ngưng lại”.

>>BBT: Đến lượt nhân viên đình công

Đó là thông tin từ Tổng giám đốc BBT, ông Tạ Xuân Thọ, chiều ngày 17/7/2008.

Theo ông Thọ, ngay sau khi nhận được thông báo đình công - dự kiến tiến hành vào ngày 18/7/2008, Ban tổng giám đốc đã có cuộc họp với đại diện các bộ phận để giải thích và động viên cán bộ, công nhân viên cần giữ bình tĩnh để Ban tổng giám đốc tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Đồng thời, ông Thọ cũng cam kết với tòan thể nhân viên công ty là sẽ tích cực xoay sở nguồn tiền để mua nguyên vật liệu cho sản xuất, tạm thời tạo công ăn việc làm và có sản phẩm để bán cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Ban tổng giám đốc cũng sẽ làm việc với Sở Công thương, UBND Tp.HCM... và cổ đông lớn là Công ty Dệt may Gia Định, để có giải pháp căn cơ lâu dài giải quyết khủng hoảng tài chính trầm trọng của BBT.

Công ty cũng cam kết hoàn thành báo cáo tài chính quý 1 và 2 trước ngày 25/7 (hạn cuối cùng nộp báo cáo tài chính quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM ấn định). Do đó, các bộ phận tiếp tục thực hiện công việc như bình thường.

Được biết, trước đó đại diện BBT cũng đã có kiến nghị khẩn gửi lên Thành ủy, UBND thành phố, Sở Công Thương, trình bày tình hình nguy cấp của BBT, liên quan đến việc Công ty dệt may Gia Định - đơn vị đại diện 30% vốn Nhà nước, không thông qua phương án phát hành 8,16 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ công ty lên 150 tỷ đồng tại đại hội cổ đông ngày 14/7.

Trong kiến nghị này, ông Thọ cũng đề nghị các cơ quan chức năng kịp thời có những giải pháp hỗ trợ, khi hiện nay tình hình tài chính công ty rất xấu và có nguy cơ phá sản nếu không kịp bổ sung nguồn vốn.

Ngày 16/7 vừa qua, UBND Tp.HCM đã giao Sở Công nghiệp chủ trì cuộc họp giữa Dệt may Gia Định và BBT, để 2 đơn vị này báo cáo về tình hình vừa qua, sau đó trình lên UBND để có hướng giải quyết.

VnEconomy sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin đến độc giả khi chính thức có chỉ thị của UBND Tp.HCM.