
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 25/01/2026
Tú Uyên
18/07/2008, 14:10
“Cuộc đình công của nhân viên Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) đã tạm thời ngưng lại”
“Cuộc đình công của nhân viên Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (BBT) đã tạm thời ngưng lại”.
>>
BBT: Đến lượt nhân viên đình công
Đó là thông tin từ Tổng giám đốc BBT, ông Tạ Xuân Thọ, chiều ngày 17/7/2008.
Theo ông Thọ, ngay sau khi nhận được thông báo đình công - dự kiến tiến hành vào ngày 18/7/2008, Ban tổng giám đốc đã có cuộc họp với đại diện các bộ phận để giải thích và động viên cán bộ, công nhân viên cần giữ bình tĩnh để Ban tổng giám đốc tìm cách tháo gỡ khó khăn.
Đồng thời, ông Thọ cũng cam kết với tòan thể nhân viên công ty là sẽ tích cực xoay sở nguồn tiền để mua nguyên vật liệu cho sản xuất, tạm thời tạo công ăn việc làm và có sản phẩm để bán cho khách hàng.
Bên cạnh đó, Ban tổng giám đốc cũng sẽ làm việc với Sở Công thương, UBND Tp.HCM... và cổ đông lớn là Công ty Dệt may Gia Định, để có giải pháp căn cơ lâu dài giải quyết khủng hoảng tài chính trầm trọng của BBT.
Công ty cũng cam kết hoàn thành báo cáo tài chính quý 1 và 2 trước ngày 25/7 (hạn cuối cùng nộp báo cáo tài chính quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM ấn định). Do đó, các bộ phận tiếp tục thực hiện công việc như bình thường.
Được biết, trước đó đại diện BBT cũng đã có kiến nghị khẩn gửi lên Thành ủy, UBND thành phố, Sở Công Thương, trình bày tình hình nguy cấp của BBT, liên quan đến việc Công ty dệt may Gia Định - đơn vị đại diện 30% vốn Nhà nước, không thông qua phương án phát hành 8,16 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ công ty lên 150 tỷ đồng tại đại hội cổ đông ngày 14/7.
Trong kiến nghị này, ông Thọ cũng đề nghị các cơ quan chức năng kịp thời có những giải pháp hỗ trợ, khi hiện nay tình hình tài chính công ty rất xấu và có nguy cơ phá sản nếu không kịp bổ sung nguồn vốn.
Ngày 16/7 vừa qua, UBND Tp.HCM đã giao Sở Công nghiệp chủ trì cuộc họp giữa Dệt may Gia Định và BBT, để 2 đơn vị này báo cáo về tình hình vừa qua, sau đó trình lên UBND để có hướng giải quyết.
VnEconomy sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin đến độc giả khi chính thức có chỉ thị của UBND Tp.HCM.
HoSE nhắc nhở Công ty Phân lân Văn Điển về việc công bố thông tin đồng thời bằng tiếng Anh và đề nghị công ty nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật về báo cáo, công bố thông tin trên thị trường chứng khoán để đảm bảo quyền lợi của cổ đông.
Ông Nguyễn Đức Anh - Chủ tịch HĐQT DSC vừa đăng ký bán 21.302.828 cổ phiếu DSC, dự kiến từ ngày 26/1 đến 13/2, theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Sau khi bị các cơ quan báo chí phản ánh và hàng loạt khách hàng và các đối tác có động thái yêu cầu hoàn tra hàng và dừng hợp tác, công ty nhận thấy vụ việc đã vượt ngoài khả kiểm soát, ảnh hưởng tới uy tín và hoạt động sản xuất - kinh doanh của công ty
Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 28/1 đến ngày 26/2. Nếu thành công, quỹ ngoại này sẽ thôi không làm cổ đông lớn tại VNM sau 8 năm nắm giữ cổ phiếu VNM.
Đã có 212 ngân hàng và doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo tài chính hoặc ước tính sơ bộ kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2025, tương ứng với khoảng 25,2% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: