17:27 09/05/2021

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam tiếp nhận 200 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Sáng ngày 9/5, 200 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở tại Hà Nam. 40 y bác sĩ đã được tăng cường để điều trị, theo dõi cho các bệnh nhân mới chuyển về...

Không chỉ giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc cũng được chuẩn bị kỹ càng
Không chỉ giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc cũng được chuẩn bị kỹ càng

Trước khi bùng phát thành tâm dịch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đã và đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Chính vì vậy, khi bị phong tỏa, rất nhiều bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế sẽ phải ở lại bệnh viện trong thời gian dài. Để giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, từ chiều 8/5, một số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây đã được di chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam.

Ngay trong chiều ngày 7/5, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam và y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, kê thêm giường, máy móc, trang thiết bị để sẵn sàng bắt đầu từ chiều 8/5 đón các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về đây.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chuyển đến. Không chỉ giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc cũng được chuẩn bị kỹ càng.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng. Chúng tôi cũng bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số gường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường”.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 245 người bệnh là F1 của ổ dịch Covid-19 ở Hà Nam. Để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, việc sàng lọc các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về đây sẽ làm rất kỹ.

TS.BS Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Sau khi tiếp nhận bệnh nhân về đây, chúng tôi sẽ dựa trên thông tin của các đồng nghiệp cung cấp để phân luồng, phân nguy cơ các đối tượng nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm chéo”.

40 y bác sĩ đã được tăng cường để điều trị, theo dõi cho các bệnh nhân mới chuyển về. Sáng nay, các bệnh nhân được chuyển đến bằng 2 xe cấp cứu chuyên dụng. Đây là những ca bệnh đã được test lần 1 và lần 2 âm tính, sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo qui định.