11:00 12/10/2018

Bệnh viện tim Hà Nội ký hợp tác với MD1World

Hà My

Chương trình có sự đồng hành và hỗ trợ kinh phí từ Vinamilk và Quỹ đạo phật ngày nay

Lãnh đạo Bênh viện tim Hà Nội ký kết hợp tác với tổ chức MD1World.
Lãnh đạo Bênh viện tim Hà Nội ký kết hợp tác với tổ chức MD1World.

Ngày 10/10, Bệnh viện Tim Hà Nội và Tổ chức phi lợi nhuận MD1World triển khai Chương trình trao đổi y tế 5 năm "Tiếng vọng từ trái tim". Chương trình có sự đồng hành và hỗ trợ kinh phí từ Vinamilk và Quỹ đạo phật ngày nay.

Trong một cuộc hội thảo của Bộ Y Tế vào tháng 7/2018 cho biết, bệnh tim mạch là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất ở Việt Nam gây ra 30% số ca tử vong trên toàn quốc.

Chính vì vậy, tổ chức MD1World - là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2012 tại Hoa Kỳ với mục tiêu kết nối các tổ chức y tế về tim nhi - với lần thứ 2 quay trở lại Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm với mục tiêu đưa Bệnh viện tim Hà Nội trở thành một "Regional center (trung tâm vùng)" tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Tim Hà Nội thông qua các chương trình trao đổi y tế giữa Bệnh viện và MD1World.

Thông qua các chương trình trao đổi y tế theo dự án, ngoài việc hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhân nhi, các bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ trao đổi kiến thức, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ từ các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Mỹ. Hoạt động đầu tiên của chương trình chính là hoạt động hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 14 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh được diễn ra trong tháng 10/2018.

Trước đó, tổ chức MD1World và Bệnh viện tim Hà Nội đã có bề dày hợp tác: các bác sĩ của 2 đơn vị đã cùng hội chẩn trực tiếp cũng như trực tuyến nhiều ca bệnh phức tạp trước khi tiến hành mổ; năm 2015, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với MD1World mổ tim cho các bé có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực tim mạch.

Dựa trên những kinh nghiệm và thành quả đó, trong tương lai không xa, với sự hỗ trợ và hợp tác với MD1World sẽ góp phần giúp Bệnh viện Tim Hà Nội trên con đường phát triển, trở thành một trung tâm tim mạch có uy tín trong nước và trong khu vực.

Với ý nghĩa nhân văn và rất thiết thực của chương trình, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ đạo phật ngày nay, đã quyết định đồng hành cùng chương trình thông qua việc hỗ trợ kinh phí cụ thể Vinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018 - tương đương 700 triệu đồng và Quỹ đạo phật ngày nay, sẽ hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan.