17:59 01/03/2016

Bị “chê” đắt, K+ giảm một nửa cước thuê bao

Thủy Diệu

K+ sáp nhập hai gói cước là Access và Premium HD+ thành một gói duy nhất

Buổi công bố sáp nhập hai gói cước là Access và Premium HD+ thành một gói cước duy nhất là Premium+ của K+, sáng 1/3.
Buổi công bố sáp nhập hai gói cước là Access và Premium HD+ thành một gói cước duy nhất là Premium+ của K+, sáng 1/3.
Mô hình “chất lượng cao, giá cước cao” đã giúp K+ sớm đạt điểm hòa vốn (tháng 6/2015) và bắt đầu có lãi, tuy nhiên lại có hạn chế là lượng thuê bao không phát triển được nhanh chóng, vì thế cần phải thay đổi.

Lý giải này được ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc Tổng công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV), đơn vị sở hữu kênh truyền hình K+, đưa ra trước việc kênh truyền hình này chính thức sáp nhập hai gói cước là Access và Premium HD+ thành một gói duy nhất là Premium+.

Gói cước Premium+ có phí thuê bao là 125.000 đồng/tháng, giảm gần 50% so với gói cao cấp Premium HD+.

Theo ông Lê Chí Công, trước đây, do K+ có lượng thuê bao ít nên đã phải bán với giá cao để đảm bảo vốn kinh doanh, tuy nhiên, mô hình kinh doanh dịch vụ chất lượng cao và bán với giá cao tương ứng đã có hạn chế là không phát triển thuê bao không được nhanh và K+ phải lựa chọn chiến lược phát triển mới.

Tại buổi công bố chiến lược gói cước mới, sáng 1/3, lãnh đạo K+ cho biết, K+ có làm nghiên cứu thị trường thông qua các công ty nghiên cứu độc lập đối với khách hàng, đối tác và các đại lý, cuối cùng đưa ra kết luận rằng “giải phát tốt nhất cho K+ là cần phải đưa ra gói cước hợp lý, có thể chấp nhận được, phù hợp và thu hút được người tiêu dùng nhiều hơn, duy trì trong một thời gian lâu dài hơn”.

“Gói cước cao cấp của K+ (gói Premium HD+, giá 230 nghìn đồng/tháng) được coi là đắt so với nhu cầu chung của thị trường”, lãnh đạo K+ dẫn lại thông tin của đơn vị nghiên cứu độc lập và cho rằng, chiến lược giá cước mới sẽ cho phép K+ có thể tăng trưởng thuê bao mạnh hơn.

Theo ông Lê Chí Công, thời gian đầu K+ sẽ gặp khó khăn về doanh thu do giá cước giảm mạnh, nhưng sau đó sẽ ổn định do lượng thuê bao được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng. Hiện K+ có 900.000 thuê bao và đặt mục tiêu có được 1 triệu thuê bao vào cuối năm nay. 

K+ cho biết, gói cước Premium+ cho phép người dùng xem 130 kênh truyền hình SD và HD trong và ngoài nước, trong đó có 4 kênh K+1, K+PM, K+NS, K+PC.

Cùng sự kiện sáp nhập gói cước, K+ cũng ra mắt ứng dụng xem truyền hình trực tuyến MyK+, cho phép các thuê bao xem K+ miễn phí trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân.