10:16 18/12/2014

Bị đe dọa, Sony Pictures hủy ra mắt phim hài về Kim Jong Un

Diệp Vũ

4 chuỗi rạp chiếu phim lớn ở Mỹ quyết định không chiếu bộ phim vì có những lời đe dọa khủng bố

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, nhân vật trong bộ phim "The Inteview" của Sony Pictures.<br>
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, nhân vật trong bộ phim "The Inteview" của Sony Pictures.<br>
Hãng phim Sony Pictures hôm qua (17/12) tuyên bố sẽ hủy kế hoạch ra mắt bộ phim hài gây tranh cãi “The Interview” (tạm dịch: “Cuộc phỏng vấn”) nói về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Động thái này diễn ra sau khi 4 chuỗi rạp chiếu phim lớn ở Mỹ quyết định không chiếu bộ phim vì có những lời đe dọa khủng bố.

Tờ Wall Street Journal cho biết, theo kế hoạch ban đầu, “The Interview” sẽ ra mắt vào ngày 25/12.

Theo nguồn tin thân cận, các chuỗi rạp chiếu phim bao gồm Regal, AMC, Cinemark, và Carmike cho biết sẽ không chiếu “The Interview” cho tới khi nhà chức trách liên bang có kết luận chính thức trong cuộc điều tra nhằm vào cuộc tấn công mạng xảy ra mới đây đối với Sony Pictures và những lời đe dọa khủng bố được đưa ra sau đó.

4 chuỗi rạp chiếu phim này kiểm soát hơn 18.000 rạp tại khu vực Bắc Mỹ với khoảng 40.000 màn hình.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hiện đang điều tra những lời đe dọa được đưa lên mạng Internet vào hôm thứ Ba tuần này nhằm vào các rạp chiếu phim dự kiến chiếu “The Interview”. Những kẻ đưa ra lời đe dọa tự xưng chính là nhóm đã tấn công hệ thống máy tính của Sony Pictures và tung hàng loạt tài liệu mật của hãng này lên mạng.

Những kẻ tấn công này được cho là có liên quan tới Triều Tiên. Trong phim “The Interview”, hai nhà báo do Seth Rogen và James Franco thủ vai được Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CAI) thuê ám sát Kim Jong Un.

Bộ An ninh Nội vụ Mỹ hôm thứ Ba nói, lời đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào các rạp chiếu phim là không đáng tin cậy. Tuy nhiên, ngay sau khi những lời đe dọa này được đưa ra, các rạp chiếu đã kêu gọi Sony Pictures hoãn ra mắt bộ phim, theo một số nguồn tin.