11:40 30/03/2010

Bị thu hồi quyền bay, Viva Macau cam kết hoàn lại tiền vé

Y Nhung

Sau khi bị thu hồi giấy phép bay, hãng hàng không Viva Macau đã cam kết hoàn lại tiền vé cho tất cả khách hàng

Viva Macau là hãng hàng không tư nhân giá rẻ quốc tế mới nhất tại châu Á, cung cấp mạng bay thẳng từ Macao đến Australia, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia.
Viva Macau là hãng hàng không tư nhân giá rẻ quốc tế mới nhất tại châu Á, cung cấp mạng bay thẳng từ Macao đến Australia, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia.
Tất cả hành khách đã mua vé máy bay của hãng hàng không Viva Macau trong thời gian hãng không được khai thác đường bay sẽ được hoàn lại tiền vé.

Thông tin trên đã được Viva Macau chính thức gửi tới các cơ quan báo chí.

Cuối năm 2007, hãng hàng không này đã mở đường bay thẳng tới Tp.HCM. Tiếp đến ngày 13/2, Viva Macau đã khai trương đường bay thẳng tới Hà Nội. Mới đây vào ngày 25/3, khi công bố giao diện mới tại website www.flyvivamacau.com, hãng này đã đưa ra chương trình khuyến mại đặc biệt cho các du khách Việt Nam.

Theo đó, từ Hà Nội đến Macau giá chỉ có 29 USD/chiều, còn từ Tp.HCM tới Macau là 49 USD/chiều (giá trên chưa bao gồm thuế).

Tuy nhiên, do không đàm phán được với đơn vị cung cấp xăng dầu duy nhất ở Macau, nên hãng này đã bị nhà chức trách phía Macau thu hồi giấy phép bay vì lý do an toàn. Sau đó, giấy phép khai thác bay tại Việt Nam của hãng cũng đã bị Cục Hàng không Việt Nam thu hồi.

Viva Macau cho biết những chuyến bay xuất phát từ Macau và ngược lại tới Hà Nội trong khoảng thời gian từ ngày 27/3 đến 1/4, tới Tp.HCM từ 28/3 đến hết ngày 1/4, sẽ bị hủy hoàn toàn. Có tổng cộng 33 chuyến bay bị hủy, ảnh hưởng tới tổng số 4.739 hành khách.

Trước sự cố trên hãng đã chủ động liên hệ với các khách hàng và tiến hành hoàn vé theo đúng các điều khoản vận chuyển. Viva Macau cũng đã mở đường dây nóng: 853.287.18880 hoặc 853.287.18883 để hỗ trợ khách hàng. Tại thị trường Việt Nam, công ty TransViet là tổng đại lý, đại diện cho hãng.

Viva Macau là hãng hàng không tư nhân giá rẻ quốc tế mới nhất tại châu Á, cung cấp mạng bay thẳng từ Macao đến Australia, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia. Hãng có đội bay gồm máy bay thân rộng Boeing 767 với hai hạng phục vụ là hạng thương gia và hạng phổ thông.