19:00 29/01/2019

Bia Huda “Đậm tình miền Trung” và những câu chuyện chưa kể

P.V

Bia Huda luôn nỗ lực để đạt chất lượng bia bằng việc kế thừa những tinh hoa từ một công nghệ sản xuất đẳng cấp châu Âu

Hành trình "Huda đậm tình miền Trung" đã hỗ trợ ngư dân tại 7 tỉnh miền Trung 25.000 phần quà với tổng trị giá 10 tỷ đồng.
Hành trình "Huda đậm tình miền Trung" đã hỗ trợ ngư dân tại 7 tỉnh miền Trung 25.000 phần quà với tổng trị giá 10 tỷ đồng.

Tự hào là thương hiệu bia "Đậm tình miền Trung" với gần 30 năm gắn bó, Huda luôn nỗ lực để đạt chất lượng bia bằng việc kế thừa những tinh hoa từ một công nghệ sản xuất đẳng cấp châu Âu.

Từ những năm 1990, Huda đã đi sâu vào tiềm thức của còn người miền Trung, để lại trong họ hình ảnh của một thức bia chất lượng cùng hương vị đặc biệt. Với công nghệ sản xuất hiện đại từ Đan Mạch cùng nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ châu Âu, và bí quyết ủ bia có lịch sử gần 170 năm từ tập đoàn mẹ Carlsberg, Huda đã trở thành thức bia sở hữu hương vị thơm ngon với sắc vàng.

Tại Việt Nam, Huda đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về chất lượng. Không dừng lại ở việc đầu tư cho một thức bia chất lượng tại Việt Nam, hãng bia Carlsberg còn cam kết đầu tư lâu dài khi góp phần vào việc phát triển các giá trị văn hóa - xã hội, cũng như nền kinh tế khu vực miềnTrung.

Bên cạnh việc góp phần hỗ trợ đồng bào miền Trung trước những ảnh hưởng từ 2 cơn bão số 10 và số 12 năm 2017, Carlsberg còn tổ chức chương trình trao tặng hàng ngàn suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên dọc dải đất miền Trung. Hành trình "Huda đậm tình miền Trung" đã hỗ trợ ngư dân tại 7 tỉnh miền Trung 25.000 phần quà với tổng trị giá 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, Carlsberg Việt Nam và nhãn hiệu Huda luôn đồng hành và là nhà tài trợ chính cho các kỳ Festival Huế, giúp duy trì và tôn vinh nghệ thuật xứ Huế…

Chính sự kế thừa 170 năm hình thành và phát triển từ tập đoàn đến từ Đan Mạch - Carlsberg, Huda đã đạt được nhiều thành tựu ở thời điểm hiện tại. Trong đó, không thể bỏ qua sự hiện diện quan trọng của tư tưởng nhà sáng lập J.C. Jacobsen và vai trò của Quỹ Carlsberg. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, J.C. Jacbosen chính là nhà sáng lập tập đoàn Carlsberg với mong muốn cống hiến cho sự phát triển của nhân loại. Ông từng đề cập: "Tôi đã học được nhiều điều quý giá từ xã hội, và giờ là lúc để tôi cống hiến cho xã hội và cộng đồng." Jacobsen là người đam mê khoa học cùng với niềm tin to lớn rằng người nghệ nhân dẫn đầu ngành công nghiệp làm bia là người am hiểu tận tường khoa học và có kinh nghiệm thực tiễn về nghề. Tư tưởng ấy của ông cho đến hiện tại vẫn được xem là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của tập đoàn Carlsberg.

Nhằm mục đích quản lý Phòng thí nghiệm Carlsberg, Quỹ Carlsberg được chính thức thành lập vào năm 1876 và cung cấp nguồn tài chính chủ lực cho mọi hoạt động nghiên cứu khoa học dưới sự giám sát của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch. Quỹ đề cao trách nhiệm cống hiến cho công đồng, xã hội thông qua việc bảo trợ khoa học, học thuật, nghệ thuật và văn hóa. Ước tính số tiền mà Quỹ đã chi cho các hoạt động này lên đến vài tỷ Euro. Trong đó, gần 27 triệu Euro cho mục đích cấp các học bổng nghiên cứu trong năm 2017.

Ông Stefano Clini - Tổng giám đốc Carlsberg từng phát biểu: "Tại Carlsberg, chúng tôi không chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh mà luôn cho rằng công ty cần phải đóng vai trò quan trọng trong xã hội, nơi chúng tôi đang kinh doanh."

Trên hành trình hơn 170 năm qua cùng với sự điều hành của Quỹ Carlsberg, tập đoàn Carlsberg luôn lấy tư tưởng của nhà sáng lập J.C. Jacobsen làm kim chỉ nam để không ngừng nỗ lực hướng tới sự hoàn hảo. Đến Việt Nam từ đầu những năm 1993, trải qua gần 30 năm đồng hành và phát triển, Carlsberg Việt Nam đang dần khẳng định mình là một đơn vị phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm cộng đồng.

Các sản phẩm của Carlsberg Việt Nam bao gồm Carlsberg Smooth Draught, Tuborg, Huda, Huda Ice Blast và Halida được ưa chuộng và có chất lượng vượt trội được thế giới công nhận. Để tìm hiểu thêm về Tập đoàn Carlsberg cũng như Carlsberg Việt Nam, vui lòng truy cập tại đây https://carlsbergvietnam.vn/vi/.