10:36 24/04/2012

BIDV chính thức thành ngân hàng thương mại cổ phần

Hà Anh

BIDV có vốn điều lệ hơn 23.000 tỷ đồng và có thời hạn hoạt động là 99 năm kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập và hoạt động

Thời hạn hoạt động của BIDV là 99 năm kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập và hoạt động.
Thời hạn hoạt động của BIDV là 99 năm kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập và hoạt động.
Ngày 23/4, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành giấy phép về việc thành lập và hoạt động Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo giấy phép, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập dựa trên cơ sở cổ phần hóa và chuyển đổi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam 100% vốn nhà nước.

Tên đầy đủ của ngân hàng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tên giao dịch là BIDV. Trụ sở đặt tại tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Ngân hàng thương mại cổ phần này có vốn điều lệ hơn 23.000 tỷ đồng và có thời hạn hoạt động là 99 năm kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập và hoạt động.

Cùng ngày, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 2454/NHNN-TTGSNH xác nhận BIDV đã đăng ký bản điều lệ tổ chức và hoạt động.

Như vậy, BIDV là ngân hàng Nhà nước thứ 4 được cổ phần hóa sau VietinBank, Vietcombank và MHB. Agribank hiện chưa cổ phần hóa nhưng đã chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.