17:30 18/12/2017

BIDV Payment đạt giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2017

P.V

Giải thưởng ASEAN ICT đã được chính thức phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar

BIDV là ngân hàng đầu tiên tham gia và đạt giải cao tại ASEAN ICT Awards.
BIDV là ngân hàng đầu tiên tham gia và đạt giải cao tại ASEAN ICT Awards.

Tối ngày 30/11/2017, tại Campuchia, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN 2017 lần thứ 17 (TELMIN 17) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông AICTA (ASEAN ICT Awards). Phần mềm Thanh toán đa phương (BIDV Payment) của BIDV đã giành giải Bạc ở hạng mục khu vực tư nhân.

Giải thưởng ASEAN ICT đã được chính thức phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011.

Qua 5 lần tổ chức thành công tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei, đến nay AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của ASEAN và châu Á-Thái Bình Dương.

Giải thưởng AICTA 2017 diễn ra từ tháng 8 và được chia thành 6 hạng mục chính gồm: giải thưởng cho khu vực nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup); và giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).

Hội đồng giám khảo gồm 13 thành viên là đại diện các bộ thông tin và truyền thông của 10 nước ASEAN và 3 giám khảo từ nền kinh tế lớn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản).

BIDV là ngân hàng đầu tiên tham gia và đạt giải cao tại ASEAN ICT Awards. Phần mềm BIDV Payment của BIDV đã vượt qua hơn 100 sản phẩm đến từ các nước ASEAN để lọt vào danh sách 18 ứng viên cuối cùng, tham dự thi đấu trực tiếp tại vòng chung khảo ngày 29/11/2017 tại Siem Reap, Campuchia, trước khi đến với lễ trao giải chính thức.

BIDV Payment là sản phẩm tiêu biểu trong hệ thống các ứng dụng thanh toán của BIDV, nhằm tạo ra kênh thanh toán liên thông với các định chế tài chính, các ngân hàng khác.

Đặc biệt với lợi thế là ngân hàng lớn, mạng lưới rộng ở Việt Nam, BIDV Payment hỗ trợ cho các ngân hàng nhỏ, các ngân hàng liên doanh và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài có thể thuận lợi kinh doanh dịch vụ phục vụ khách hàng của mình mà không lo lắng về sự hạn chế của mạng lưới.

Sau 5 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng đạt được giải thưởng tại ASEAN ICT Awards.

Hệ thống BIDV Payment cho phép khách hàng định chế tài chính thực hiện thanh toán chuyển tiền đa tiền tệ và sử dụng mẫu điện theo chuẩn SWIFT. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép tham số hóa để tự động phân luồng điện tới các kênh thanh toán khác mà BIDV đang sử dụng. Khi khách hàng có nhu cầu kết nối, BIDV chỉ cần sử dụng 1 ngày để kiểm tra, đánh giá và chấp nhận kết nối của khách hàng.