BIDV ra thông cáo sau vụ nguyên lãnh đạo cao cấp bị bắt

BIDV cho biết lợi nhuận của ngân hàng tăng trưởng 18% sau 11 tháng

BIDV cho biết, tính đến cuối tháng 11/2018 đã hoàn tất các chỉ tiêu cả năm đại hội đồng cổ đông giao, trong đó lợi nhuận tăng trưởng 18%.
BIDV cho biết, tính đến cuối tháng 11/2018 đã hoàn tất các chỉ tiêu cả năm đại hội đồng cổ đông giao, trong đó lợi nhuận tăng trưởng 18%.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ra thông cáo sau sự việc nguyên lãnh đạo cao cấp và nguyên cán bộ ngân hàng bị bắt và khởi tố.

Thông cáo cho biết, ngày 29/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" và khởi tố bị can đối với ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV, ông Trần Lục Lang - nguyên Phó tổng giám đốc BIDV, ông Kiều Đình Hòa - nguyên Giám đốc BIDV Hà Tĩnh, bà Lê Thị Vân Anh - nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Hà Tĩnh.

Theo BIDV, các vấn đề liên quan đến vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

"Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam, với hệ thống quản trị theo chuẩn mực mọi hoạt động của BIDV luôn đảm bảo được duy trì liên tục, ổn định và phát triển, góp phần vào việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, đảm bảo cân đối vĩ mô của đất nước mà không bị ảnh hưởng của sự việc nêu trên", thông cáo của BIDV viết.

Ngân hàng này cũng cho biết, đến nay mọi hoạt động kinh doanh luôn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. Đến cuối tháng 11/2018, BIDV cơ bản hoàn thành các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Cụ thể, tổng tài sản BIDV đến cuối tháng 11/2018 đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Tổ chức định hạng quốc tế Moody's nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức b3 lên mức b2.

Cùng đó, BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin trên.

Cuối tháng 10 vừa qua, BIDV cũng đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về kế hoạch chào bán 17,65% cổ phần cho KEB Hana Bank - tập đoàn tài chính của Hàn Quốc - trong thời gian tới, với giá bán dự kiến không được thấp hơn giá thị trường.

VIB One Card: Một chiếc thẻ, mở ra nhiều lớp đặc quyền

Từ tối ưu chi phí trong từng giao dịch quốc tế, hoàn tiền cho các giao dịch chi tiêu hàng ngày đến đặc quyền phòng chờ sân bay, VIB One Card tích hợp nhiều giá trị trên cùng một chiếc thẻ, đồng thời mở rộng quyền lợi theo hạng thẻ và mức độ sử dụng của khách hàng.

Nam A Bank: Lợi nhuận 6 tháng tăng 25%, củng cố bộ đệm vốn và hướng tới mục tiêu tăng trưởng mới

Theo Báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2026, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) ghi nhận lợi nhuận trước thuế 3.159 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ. Tổng tài sản đạt 452.000 tỷ đồng, tăng 8% so với cuối năm 2025 trong khi tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tiệm cận 11% - vượt xa mức tối thiểu theo quy định.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy