
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 27/01/2026
AN NHIÊN
06/01/2021, 14:25
Ông Hoàng Đạo Hiệp sẽ rời khỏi vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách mảng Marketing của Sabeco kể từ ngày 29/2/2021
Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán SAB) vừa công bố thông tin nhận đơn từ chức của ông Hoàng Đạo Hiệp khỏi vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách mảng Marketing. Theo đó, ông Hiệp sẽ làm việc tại Sabeco dự kiến đến hết ngày 28/2/2021.
Ông Hiệp được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Sabeco phụ trách Marketing từ ngày 1/10/2018, cùng với một Phó tổng người Việt khác.
Trong giai đoạn 2018 - 2020, ông Hoàng Đạo Hiệp chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược marketing và truyền thông doanh nghiệp của Sabeco, đồng thời đóng vai trò then chốt trong việc đưa Sabeco vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.
Trước khi gia nhập Sabeco, ông Hiệp là Giám đốc điều hành của Saatchi & Saatchi, một trong những công ty sáng tạo quảng cáo truyền thông toàn cầu tại thị trường Việt Nam. Trước đó, ông Hiệp là Giám đốc marketing khu vực của tập đoàn Carlsberg. Tại Carlsberg, ông Hiệp chịu trách nhiệm điều hành tập hợp thương hiệu bia và nước giải khát cũng như các chương trình phát triển của tập đoàn này tại thị trường Đông Nam Á.
Như vậy, thời gian tới ban Giám đốc Sabeco còn lại 3 Phó tổng giám đốc người Việt và Tổng giám đốc người Thái.
2020 là một năm u ám của Sabeco khi chịu tác động kép từ Nghị định 100 về phòng chống tác tại của rượu bia khi tham gia giao thông và Covid 19. 9 tháng đầu năm 2020 Sabeco ghi nhận đạt gần 20.100 tỷ đồng doanh thu, giảm 28,7% so với cùng kỳ còn lợi nhuận sau thuế đạt 3.403 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2019.
Tín hiệu lạc quan xuất hiện, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo ngành bia sẽ phục hồi vào năm 2021. Đơn vị này dự báo doanh thu mảng bia Sabeco sẽ phục hồi 15% từ mức cơ sở thấp, sau đó đạt tốc độ tăng trưởng kép 11% trong giai đoạn 2021-2023.
Dù vậy, Sabeco vẫn tiếp tục đối mặt với rủi ro thực thi chặt Nghị định 100 về phòng chống tác tại của rượu bia khi tham gia giao thông; doanh thu và khả năng sinh lời thấp hơn dự kiến do cạnh tranh gay gắt; thách thức trong việc cao cấp hóa danh mục sản phẩm nhằm tận dụng xu hướng cao cấp hóa hiện tại của khách hàng.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/1/2026
Ba rủi ro này gồm: Suy thoái kinh tế tại Mỹ; Các rủi ro "Thiên nga xám" ví dụ: rủi ro địa chính trị, việc đảo chiều giao dịch carry-trade bằng đồng Yên; Lãi suất bằng VND tăng mạnh....
Thị trường sát thương danh mục đáng kể phiên hôm nay, chưa kể phiên cuối tuần trước cũng đã có tỷ lệ giảm mạnh áp đảo. Có vẻ sự đồng thuận về một nhịp lùi lại để củng cố đã lan rộng, dẫn đến nhu cầu thu gọn danh mục đồng loạt.
Trong năm 2025, tổng giá trị phát hành của các trái phiếu doanh nghiệp chậm các nghĩa vụ thanh toán ước khoảng 72,2 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 5,2% dư nợ trái phiếu doanh nghiệp của toàn thị trường, trong đó nhóm bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất với 67,8%.
Áp lực bán hạ giá đã tăng vọt trong phiên chiều, đẩy thanh khoản HoSE cao hơn tới 72% so với phiên sáng, nhưng mặt bằng giá thấp hơn nhiều. Mặc dù một số cổ phiếu vốn hóa lớn gắng sức đỡ điểm nhưng VN-Index vẫn có một ngày lao dốc mạnh nhất 7 phiên.
Tài chính
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: