16:21 13/11/2017

Bill Gates mua đất xây thành phố thông minh tại Mỹ

Ngọc Trang

Khu đất rộng hơn 10.000 ha tại bang Nevada sẽ là nơi xây dựng thành phố thông minh có tên Belmont

Tỷ Phú Bill Gates - Ảnh: Fox News.
Tỷ Phú Bill Gates - Ảnh: Fox News.

Công ty đầu tư bất động sản Belmont Partners của tỷ phú Bill Gates - cựu Chủ tịch Microsoft - mới đây đã mua một khu đất trị giá 80 triệu USD, để xây dựng thành phố thông minh.

Theo kênh Fox News, khu đất rộng hơn 10.000 ha tại Tonopah, thuộc bang Nevada (Mỹ) này sẽ là nơi xây dựng thành phố thông minh có tên Belmont.

"Thành phố Belmont sẽ tạo dựng một cộng đồng có tư tưởng tiến bộ, với nền tảng truyền thông và cơ sở hạ tầng ứng dụng công nghệ tiên tiến như đường mạng tốc độ cao, trung tâm dữ liệu, công nghệ sản xuất và mô hình phân phối mới, phương tiện tự lái và trung tâm vận tải tự động", thông cáo của Belmont Partners cho biết. 

Cộng đồng này cũng được kỳ vọng "sẽ biến một vùng đất hoang sơ thành một thành phố công nghệ cao, được xây dựng có mục đích, với mô hình cơ sở hạ tầng linh hoạt".

Dự kiến, Belmont sẽ có 80.000 căn hộ, trường học trên tổng diện tích 190 ha, khu văn phòng, tòa nhà thương mại trên tổng diện tích hơn 1.500 ha.

Belmont sẽ là thành phố mới nhất sau đô thị thông minh đầu tiên của Mỹ đang được xây dựng tại Columbus, bang Ohio với số tiền đầu tư 40 triệu USD từ Bộ Giao thông Mỹ và 10 triệu USD từ công ty của một nhân vật khác cũng đi lên từ Microsoft, tỷ phú Paul Allen.