17:56 30/06/2021

Bình Định: Giãn cách xã hội 4 phường tại thị xã Hoài Nhơn theo Chỉ thị 16

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 30/6, UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có công văn về việc tạm thời giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 tại các phường: Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Tam Quan, Hoài Hảo…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, từ 12h ngày 30/6, UBND các phường: Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Tam Quan, Hoài Hảo tạm thời thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16. Trong thời gian tạm thời giãn cách xã hội, các phường chủ động đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch, ổn định cuộc sống người dân.

Sáng 30/6, tại Bình Định phát hiện thêm một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ca mắc Covid-19 thứ 4 được phát hiện tại Bình Định, tất cả đều ở thị xã Hoài Nhơn.

Trước tình hình xuất hiện các ca mắc Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chính quyền các địa phương lập phương án cụ thể để khoanh vùng ổ dịch theo mô hình “ba lớp”. Lớp lõi là khu vực có F0 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, lớp kế tiếp thực hiện theo Chỉ thị 15, lớp ngoài cùng theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 30/6 cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh, tạm dừng hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh; không tổ chức dạy thêm, học thêm theo hình thức trực tiếp. Tạm dừng hoạt động của các phòng khám chuyên khoa, phòng chẩn trị, cơ sở dịch vụ y tế tư nhân (trừ phòng khám đa khoa có khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Y tế chỉ đạo cho các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức điểm xét nghiệm test nhanh (trả phí) cho các đối tượng là người cần kết quả xét nghiệm.

Sở Y tế tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kịch bản đáp ứng việc tiếp nhận, thu dung điều trị với tình huống tỉnh có 500 bệnh nhân và trên 500 bệnh nhân (trong đó tỷ lệ bệnh nhân nặng ước tính là 10%).