07:43 02/09/2011

Bình Dương có khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên

Bảo Anh

Khu đô thị kiểu mẫu Becamex City Center (Bình Dương) vừa chính thức khánh thành giai đoạn 1

Phối cảnh tổng thể Becamex City Center.
Phối cảnh tổng thể Becamex City Center.
Ngày 1/9, Công ty Becamex IDC tổ chức khánh thành giai đoạn 1 khu đô thị kiểu mẫu Becamex City Center và khai trương trung tâm thương mại với tổng diện tích 12.500 m2.

Becamex City Center do UBND tỉnh Bình Dương giao cho Becamex IDC làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công từ đầu năm 2009 trên diện tích 6 ha, nằm giữa 2 tuyến đường giao thông huyết mạch là Đại lộ Bình Dương và Đường 30 tháng 4.

Theo thiết kế, dự án bao gồm các hạng mục như: phố thương mại, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, siêu thị… Khi hoàn thành sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại đầu tiên của Bình Dương.

Riêng cao ốc văn phòng Becamex Tower thuộc dự án có vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, được xây dựng hiện đại 25 tầng với tổng diện tích gần 50.000 m2 cùng với trung tâm thương mại Becamex có tổng diện tích 12.500 m2. Đây cũng là trung tâm thương mại đạt chuẩn, sang trọng, tiện nghi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Sẽ có nhiều dịch vụ tích hợp với gần 100 gian hàng kinh doanh sản phẩm đa dạng, nhiều thương hiệu nổi tiếng Levi’s, adidas, Kappa, Shiseido, Bourjois, L’Occitane, Clarins, Valentino Creations, John Henry... tại trung tâm thương mại Becamex.

Becamex Tower sẽ đáp ứng nhu cầu cho khoảng 3.885 người cư trú và khoảng 17.912 người làm việc tại đây cũng như hàng trăm ngàn khách đến tham quan, vui chơi giải trí và mua sắm.

Theo chủ đầu tư, thời gian hoàn thành toàn dự án dự kiến trong 5 năm với tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 bao gồm các hạng mục như chung cư cao cấp Horizon, cao ốc văn phòng Becamex Tower với vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 của dự án có các hạng mục như: cụm chung cư cao cấp Sunrise, dãy nhà phố thương mại dọc Đường 30 tháng 4 và Đại lộ Bình Dương với vốn đầu tư 600 tỷ đồng.

Giai đoạn 3 sẽ là các hạng mục như khu thương mại dịch vụ New - star, cụm căn hộ cao cấp và khách sạn Galaxy cao 44 tầng với vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng.