15:26 06/09/2022

Bình Phước - Điểm nóng đầu tư bất động sản tại khu vực phía Nam

Tuấn Sơn

Thị trường Bình Phước đang có rất nhiều dự án với quy mô đa dạng đang được triển khai rầm rộ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và nhà đầu tư...

Bất động sản công nghiệp tại Bình Phước không ngừng phát triển.
Bất động sản công nghiệp tại Bình Phước không ngừng phát triển.

Đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá, chú trọng vào phát triển công nghiệp, và đầu tư hạ tầng giao thông là những mục tiêu mà Bình Phước đang hướng tới để hoàn thiện nền kinh tế. Với những sức bật mạnh mẽ đó, thị trường BĐS Bình Phước đang ngày càng tăng tốc và trở thành một điểm nóng đầu tư sáng giá tại khu vực phía Nam.

THỊ TRƯỜNG HƯỞNG LỢI TỪ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP 

Tỉnh Bình Phước đang thực hiện chủ trương phát triển kinh tế, đô thị theo hướng công nghiệp hoá. Theo đó, tầm nhìn đến năm 2025, Bình Phước hướng tới trở thành tỉnh công nghiệp với quy mô kinh tế khá tại khu vực Đông Nam Bộ. Mục tiêu đến năm 2030, Bình Phước sẽ là tỉnh công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ hoàn chỉnh công cuộc phát triển giàu mạnh, văn minh, lấy công nghiệp là mũi nhọn hàng đầu.

Bình Phước đặt kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn tiếp theo sau Bình Dương của cả nước. Để đáp ứng thực hiện được những mục tiêu trên, tỉnh Bình Phước đã đặt ra nhiều kế hoạch quan trọng, cùng với đó là tập trung toàn lực để đầu tư, xây dựng, mở rộng mạng lưới công nghiệp và hạ tầng toàn tỉnh.

Riêng về thế mạnh công nghiệp, tính đến thời điểm cuối năm 2021, tỉnh Bình Phước đang sở hữu diện tích khu công nghiệp lên đến 4.686ha. Trong đó, có 2 khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là khu công nghiệp Chơn Thành I và Nam Đồng Phú. 4 khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% gồm: khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II, Minh Hưng III.

Đặc biệt, tại Chơn Thành - Bình Phước, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành đang là đại khu công nghiệp có diện tích lớn bậc nhất Việt Nam với diện tích quy hoạch hơn 4.600ha. Đồng thời, Bình Phước cũng là địa phương sở hữu nhiều khu công nghiệp có diện tích lớn nhất khu vực và cả nước.

Theo một thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, Bình Phước có 620 doanh nghiệp mới thành lập, tăng khoảng 18,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 52% kế hoạch. Bên cạnh đó, nhiều dự án cụm công nghiệp cũng được đồng loạt triển khai. Điều này đã góp phần tăng số lượng khu công nghiệp tại Bình Phước và thu hút lực lượng lao động đông đảo đổ về.

Ngoài ra, để tạo điều kiện tốt nhất cho công nghiệp phát triển, Bình Phước cũng đặc biệt chú trọng tới đầu tư xây dựng hạ tầng. Hàng loạt tuyến đường, tuyến cao tốc trọng điểm được quy hoạch triển khai như mở rộng quốc lộ 13, quốc lộ 14, cao tốc HCM - Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông,… được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp cho công nghiệp và thị trường bất động sản Bình Phước tăng tốc, bứt phá trong thời gian tới đây.

ĐIỂM SÁNG ĐẦU TƯ HẤP DẪN TẠI THỊ TRƯỜNG PHÍA NAM 

Theo ghi nhận, lượng lao động ngoại tỉnh tại Bình Phước chiếm khoảng 35% tính đến cuối năm 2021. Số lượng này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng cao, song song cùng với sự mở rộng hệ thống khu công nghiệp.

Lượng lớn lao động đổ về sẽ tạo ra một lượng cầu bất động sản rất lớn từ người lao động, chuyên gia, trí thức đến sinh sống và làm việc tại Bình Phước. Kéo theo đó, nhu cầu về dịch vụ, tiện ích cũng ngày càng được nâng cao theo sự phát triển của chất lượng cuộc sống cư dân.

Khi đó, nhu cầu sở hữu bất động sản được đầu tư, quy hoạch đồng bộ, bài bản, hệ thống tiện ích hoàn thiện, đẳng cấp sẽ ngày càng tăng cao.

Hiện tại, thị trường Bình Phước cũng đang có rất nhiều dự án với quy mô đa dạng đang được triển khai rầm rộ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và nhà đầu tư. Nhiều dự án xuất hiện, thị trường sôi động, lượng lớn nhà đầu tư đổ về đã tạo nên một bức tranh nhiều gam màu tươi sáng cho bất động sản Bình Phước. Đặc biệt là tại các khu vực có công nghiệp phát triển mạnh mẽ và đón đầu sóng hạ tầng như Chơn Thành, Đồng Phú, Đồng Xoài,…

Chơn Thành - điểm đến đầu tư hấp dẫn tại thị trường Bình Phước.
Chơn Thành - điểm đến đầu tư hấp dẫn tại thị trường Bình Phước.

Nổi bật trong đó, Chơn Thành được đánh giá mang nhiều tiềm năng vượt trội để trở thành “điểm nóng” đầu tư tại thị trường Bình Phước nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Chơn Thành là địa phương sở hữu diện tích khu công nghiệp cực khủng, quy mô hơn 5.000ha và hứa hẹn sẽ trở thành “Thủ phủ công nghiệp” của Bình Phước. Hơn hết, tháng 10/2022, Chơn Thành chính thức phát triển lên thị xã, đây là một cú hích vô cùng lớn đối với sự phát triển kinh tế, đô thị, công nghiệp và thị trường bất động sản.

Các chuyên gia dự báo, cùng với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, việc phát triển lên thị xã và các tiềm năng công nghiệp hiện tại, Chơn Thành đang đứng trước thời cơ bùng nổ giá trị bất động sản vô cùng lớn. Trong thời gian tới đây, thị trường này sẽ tạo nên những làn sóng tăng giá bất động sản, cùng đó là sự “sốt nóng” tại nhiều phân khúc, đặc biệt là tại phân khúc bất động sản công nghiệp và đất nền ven khu công nghiệp.