19:09 19/06/2021

Bình Tân giãn cách xã hội 3 khu phố theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 20/6

Minh Tâm

Từ 0h ngày 20/6, TP.HCM triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 khu phố thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng…

3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 20/6.
3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 20/6.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, chiều ngày 19/6/2201, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã có văn bản khẩn số 2020/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

 
Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 20/6 tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, kể từ 0h ngày 20/6/2021, triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

Văn bản do Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Dương Anh Đức, ký nêu: Ủy ban nhân dân quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Ủy ban nhân dân TP.HCM giao các Sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

Được biết, 3 khu phố áp dụng biện pháp giãn cách tại quận Bình Tân là 2, 3, 4 rộng khoảng 171 ha với hơn 17.400 hộ dân và gần 56.000 nhân khẩu. Nếu áp dụng giãn cách, có 36 doanh nghiệp và 4 đơn vị hành chính bị ảnh hưởng.

Dự kiến, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực trên với 22 chốt, mỗi chốt 3 người/ca, ngày 3 ca, tổng cộng 198 người/ngày.

Cụ thể, đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ chốt chặn, cách ly. Riêng tuyến đường Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không dừng, đỗ.

Riêng Ủy ban nhân dân phường An Lạc sẽ bố trí 1 hướng di chuyển để cán bộ, công chức đến trụ sở và đi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn.

Đối với các cửa hàng tiện ích, quận Bình Tân sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử trùng, sát khuẩn.

Quận Bình Tân cũng sẽ tiếp tục giữ các chốt tại hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (chung cư Ehome, các hẻm đường Hồ Học Lãm, khu dân cư Nam Long) và xem như cách ly vòng trong.

Ủy ban nhân dân quận Bình Tân cũng kiến nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế, Sở Công thương, Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM, HCDC và Ủy ban nhân dân quận 8 cử lực lượng phối hợp, hỗ trợ quận trong các công tác triển khai thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nêu trên. 

Được biết, việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại khu phố thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân được đưa ra do thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc đã có 127 ca bệnh Covid-19, cùng với 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này.