16:00 31/05/2021

Bình Thuận ngừng đón du khách đến từ TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang…

Mộc Minh -

Từ ngày 30/5/2021, các địa điểm du lịch tại tỉnh Bình Thuận ngừng đón khách du lịch đến từ các địa phương có diễn biến dịch phức tạp…

Mũi Kê Gà, tỉnh Bình Thuận.
Mũi Kê Gà, tỉnh Bình Thuận.

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc phòng, chống dịch Covid-19 đang có nguy cơ lây lan rộng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch tỉnh Bình Thuận – ông Bùi Thế Nhân đã gửi công văn số 1380 hoả tốc tới Hiệp hội Du lịch tỉnh, các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh… về việc kiểm soát chặt chẽ du khách đến Bình Thuận.

Theo đó, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tạm dừng đón khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch phức tạp, như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh kể từ ngày 30/5/2021 để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các du khách đến từ các tỉnh, thành phố khác không thuộc các địa phương trên, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với du khách khi đến lưu trú, cung cấp tờ khai y tế của du khách cho cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, kiểm tra.

Đồng thời, triển khai đầy đủ các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với du khách trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sức khoẻ, an toàn trong cộng đồng dân cư tại các khu du lịch.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ cùng các ngành chức năng thành lập các tổ trực tiếp kiểm tra, giám sát việc thực hiện và xử lý nghiêm, công khai tên các đơn vị không tuân thủ trên các phương tiện thông tin đại chúng….

Do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, hoạt động du lịch tại Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận trong những tháng đầu năm nay bị ảnh hưởng nặng nề.

Số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Bình Thuận ước đón khoảng 1,75 triệu lượt khách, chỉ đạt 36,8% kế hoạch, doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 3.700 tỷ đồng.

Theo kế hoạch cả năm 2021, tỉnh Bình Thuận sẽ đón khoảng 6,5 triệu lượt khách, với tổng doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng.

Năm 2020, toàn tỉnh Bình Thuận đã đón 3,295 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế có 171.000 lượt), doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 9.400 tỷ đồng…