07:38 06/04/2022

Bình Thuận sẽ trở thành Quảng Ninh thứ hai?

Tuấn Sơn

Không phải ngẫu nhiên mà giới bất động sản ưu ái trao cho Bình Thuận kỳ vọng trở thành “Quảng Ninh thứ hai” ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Vùng đất này có nhiều lợi thế tạo sức bật lớn cho phát triển bất động sản...

Mũi Né Summerland là dự án nổi bật tọa lạc trên cung đường huyết mạch Võ Nguyên Giáp, trung tâm thành phố biển Phan Thiết.
Mũi Né Summerland là dự án nổi bật tọa lạc trên cung đường huyết mạch Võ Nguyên Giáp, trung tâm thành phố biển Phan Thiết.

Thời gian gần đây, Bình Thuận nổi lên như điểm đầu tư đầy tiềm năng của nhiều “ông lớn” bất động sản. Nơi đây đang được kỳ vọng sẽ sớm trở thành Quảng Ninh thứ hai của Việt Nam, khi sở hữu cho mình những giá trị tương đồng.

VỊ TRÍ GIAO THƯƠNG QUAN TRỌNG ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH MICE

Không phải ngẫu nhiên mà giới bất động sản ưu ái trao cho Bình Thuận kỳ vọng trở thành “Quảng Ninh thứ hai” ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Vùng đất này có nhiều lợi thế tạo sức bật lớn cho phát triển bất động sản.

Đầu tiên, phải nhắc tới vị trí địa lý của tỉnh này. Khoảng cách từ Bình Thuận đến Tp.HCM gần như tương đương với khoảng cách từ Quảng Ninh đến Hà Nội. Cả hai đều có hệ thống đường hàng không và đường bộ phát triển. Đặc biệt, Bình Thuận có sự đầu tư hạ tầng kết nối. Ngoài cao tốc, sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành và loạt tuyến đường kết nối du lịch liên tỉnh như ĐT.719, ĐT.719B sẽ tạo nên sức bật lớn cho Bình Thuận.

Điều này mang ý nghĩa chiến lược khi việc giao thương đến thành phố lớn thuận tiện hơn và khả năng tiếp cận địa điểm, đường xá trở nên dễ dàng.

Một yếu tố quan trọng không kém, chính là Bình Thuận nhận được sự quan tâm, đầu tư của chính quyền nhằm xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và sân bay tiên tiến bậc nhất. Sự phát triển về hạ tầng đô thị và giao thông chính là nền tảng vững chắc, tạo sức bật lớn cho phát triển du lịch và bất động sản.

Quảng Ninh đã chứng minh thành công điều đó. Và giờ đây, Bình Thuận cũng được kỳ vọng làm nên điều tuyệt vời như vậy. Trong tương lai, khi cao tốc Tp.HCM - Dầu Giây - Phan Thiết và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, Bình Thuận sẽ càng trở nên “nóng” hơn, trở thành trọng điểm du lịch - bất động sản trên cung đường biển đẹp bậc nhất phía Nam.

Tại hội nghị "Sáng kiến mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng Liên Hợp Quốc 100 năm", đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết định hướng đến năm 2030 của Việt Nam xác định thu hút đầu tư, phát triển du lịch MICE là một trong những lĩnh vực quan trọng. Ở Việt Nam, Bình Thuận đang có những lợi thế để định hướng trở thành trung tâm du lịch MICE mới của Đông Nam Á.

“Phan Thiết hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành điểm đến MICE với bãi biển đẹp, khí hậu ôn hòa, nhiều di tích lịch sử - văn hóa đặc sắc. Tọa lạc tại cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, thành phố này là một đỉnh của tứ giác vàng du lịch Tp.HCM - Đà Lạt - Phan Thiết - Nha Trang”, một chuyên gia địa ốc nhấn mạnh.

CUỘC CHƠI CỦA CÁC "ÔNG lỚN"

Không thể không đề cập đến sự góp mặt của những “đại bàng” bất động sản ở Bình Thuận. Hàng loạt tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, được đầu tư bài bản, quy mô lớn với hướng đi độc đáo, mới mẻ và được vận hành bởi những “ông lớn” uy tín. Những tiềm năng du lịch vốn có của Bình Thuận như bãi cát trắng dài 192km, danh lam thắng cảnh đa dạng, … đang và sẽ được khai thác mới mẻ. Tất cả góp phần gia tăng giá trị của thành phố ven biển miền Trung này.

Phối cảnh một dãy nhà phố thuộc phân khu The Island của Mũi Né Summerland. Các sản phẩm nhà phố tại đây thu hút giới đầu tư nhờ pháp lý sở hữu lâu dài và tiềm năng sinh lợi lớn.
Phối cảnh một dãy nhà phố thuộc phân khu The Island của Mũi Né Summerland. Các sản phẩm nhà phố tại đây thu hút giới đầu tư nhờ pháp lý sở hữu lâu dài và tiềm năng sinh lợi lớn.

Trong số những dự án hứa hẹn sẽ ghi danh trên bản đồ du lịch Bình Thuận, Mũi Né Summerland giành được sự chú ý đặc biệt. Đó là nhờ vị trí đắc địa cũng như định hướng phát triển bất động sản giải trí khác biệt.

Mũi Né Summerland tọa lạc trên đồi Hải Vọng, gần kề nhiều dự án giải trí lớn như sân golf Sealink. Đây cũng là một trong những dự án tiên phong hưởng ứng định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm giai đoạn 2020-2030. Trong đó, phân khu The Island đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư nhờ khả năng sở hữu lâu dài, mang đến tiềm năng sinh lợi so với các sản phẩm thuộc phân khúc cùng tầm giá chỉ được giao đất 50-70 năm.

Tổ hợp tiện ích giải trí đa sắc màu tại Mũi Né Summerland.
Tổ hợp tiện ích giải trí đa sắc màu tại Mũi Né Summerland.

Một điểm cộng khác biệt của Mũi Né Summerland là tuyến phố đi bộ đêm dài 2km, quy tụ các tiện ích giải trí, mua sắm, ăn uống, trải nghiệm về đêm có một không hai ở Bình Thuận. Bên cạnh đó còn có công viên tương tác đa thế hệ với những hoạt động sôi nổi, vừa giúp gắn kết các thành viên trong gia đình khi đặt chân đến Mũi Né Summerland, vừa là địa điểm “check-in” thú vị thu hút du khách.

Với sự cộng hưởng của lợi thế sẵn có từ du lịch và tiện ích hạ tầng đột phá, Bình Thuận được kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ. Trong đó, Mũi Né Summerland, với mô hình giải trí khác biệt cùng tiềm năng sinh lợi lớn hứa hẹn tạo nên “cơn sốt” mới tại “thủ phủ du lịch” này.