11:09 10/08/2021

Bitcoin hồi giá mạnh, có thể trở lại mốc 50.000 USD?

Đức Anh -

Sau khi điều chỉnh hơn 50% và hình thành cơ sở hỗ trợ vững chắc, đồng Bitcoin đang trên đà tăng, khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tiền ảo này sẽ bứt phát ngoạn mục trở lại...

Bitcoin được dự báo trở lại mốc 50.000 USD - Ảnh: Coindesk
Bitcoin được dự báo trở lại mốc 50.000 USD - Ảnh: Coindesk

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, khoảng 7h ngày 10/8 (giờ Việt Nam), giá đồng Bitcoin đạt mức 46.365 USD, tăng hơn 6% so với 24h trước và là mức cao nhất trong gần 3 tháng qua trong bối các nhà lập pháp Mỹ tìm được tiếng nói chung việc đánh thuế tiền ảo. 

Các tiền ảo khác cũng tăng mạnh với đồng Dash, Ether và Litecoin đều tăng ít nhất 5%. Chỉ số tiền ảo Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI) có thời điểm cũng tăng 8,1%, mức cao nhất kể từ tháng 5. BGCI theo dõi diễn biến giá của các tiền ảo lớn giao dịch bằng USD trên thị trường. 

“Diễn biến này cho thấy điều tồi tệ nhất đã qua”, ông Matt Maley, chiến lược gia trưởng tại Miller Tabak + Co. nhận xét. “Nếu không đảo chiều ngay, giá Bitcoin có thể nhanh chóng tiến đến mốc 50.000 USD - một ngưỡng kháng cự quan trọng”. 

Theo Bloomberg, đồng Bitcoin tiếp tục đà tăng trong bối cảnh lưỡng đảng tại Thượng viện Mỹ đã tìm được tiếng nói chung trong điều khoản liên quan tới tiền ảo trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện vẫn khó đoán kết quả cuộc bỏ phiếu xung quanh các điều khoản của dự luật. Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật vào ngày 10/8 (theo giờ Mỹ) và sau đó được đưa xuống Hạ viện để thông qua trước khi trình lên Tổng thống Mỹ Joe Biden. Dự luật này được dự báo sẽ có tác động lớn tới thị trường tiền ảo.

“Các nhà lập pháp nhận ra rằng có rất nhiều người trên khắp nước Mỹ đam mê tiền ảo. Và ngành này càng rõ ràng và chắc chắn thì chúng ta càng được hưởng lợi trong dài hạn”, bà Kristin Smith thuộc Hiệp hội Blockchain, cho biết trong một chương trình của Bloomberg. 

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang theo dõi diễn biến của Bitcoin để xác định diễn biến tiếp theo của tiền ảo này. Nhiều người xem mốc 50.000 USD là ngưỡng quan trọng tiếp theo. 

Sau khi điều chỉnh hơn 50% và hình thành cơ sở hỗ trợ vững chắc, đồng Bitcoin đang trên đà tăng, khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tiền ảo này sẽ bứt phát ngoạn mục trở lại.

Trước đó, ngày 20/7, đồng Bitcoin lao dốc xuống dưới 30.000 USD, ba tháng sau khi lập kỷ lục hơn 64.000 USD vào giữa tháng 4. Vào khoảng 10h ngày 10/8 (giờ Việt Nam), Bitcoin giao dịch quanh mốc 45.900 USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.