13:32 15/10/2019

Bitexco bắt tay "ông lớn" xây dự án 55 tầng The Spirit of Saigon?

Nguyên Minh

Nhà phát triển dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Uniprime

Phối cảnh dự án Spirit of Saigon
Phối cảnh dự án Spirit of Saigon

Thông tin từ Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) cho biết Coteccons chính thức khởi công thi công phần thân dự án Spirit of Saigon của Chủ đầu tư Tập đoàn Bitexco, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Uniprime. 

Dự án tọa lạc tại Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, đối diện với khu vực Chợ Bến Thành nổi tiếng của Tp.HCM.

The Spirit of Saigon có tên cũ là The One, vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Được khởi công từ năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015 nhưng tiến độ xây dựng không được như kế hoạch ban đầu.

Spirit of Saigon gồm 2 tòa tháp được nối với nhau bằng khối đế, có quy mô 6 tầng hầm và 48-55 tầng cao, bao gồm các tầng văn phòng cho thuê, khách sạn và căn hộ cao cấp. 

Theo thông tin, Coteccons dự kiến hoàn thành các hạng mục thi công và bàn giao cho chủ đầu tư trong vòng 10 tháng.

Đứng danh nhà phát triển dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Uniprime - một cái tên còn khá mới trong giới bất động sản.

Theo tìm hiểu của VnEconomy, Uniprime mới được thành lập vào tháng 2/2019 vừa qua với vốn điều lệ 90 tỷ đồng.

Công ty này được sáng lập bởi 3 cổ đông là Nguyễn Thị Diệu Hiền, Nguyễn Hồng Vinh và Đinh Thị Ngọc Thanh. Mỗi cá nhân góp 33,33% vốn của Uniprime.

Đáng chú ý, người đại diện theo pháp luật của Uniprime là ông Truong Vincent với vị trí Tổng giám đốc công ty. Tới tháng 4/2019, ông Truong Vincent trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Uniprime. Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền và Đinh Thị Ngọc Thanh đều đang là thành viên Hội đồng quản trị của công ty này.

Ông Truong Vincent không còn xa lạ gì trong giới bất động sản khi là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Sunny World - một công ty thuộc họ nhà Vạn Thịnh Phát.