08:31 25/12/2012

Bkav có giải pháp chống nghe lén trên di động

Thủy Diệu

Công ty An ninh mạng Bkav vừa cho biết đã phát triển thành công giải pháp chống phần mềm nghe lén trên điện thoại di động

<font face="Arial, Verdana" size="2">Bkav giới thiệu phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security.</font>
<font face="Arial, Verdana" size="2">Bkav giới thiệu phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security.</font>
Phần mềm chống nghe lén của Bkav được phát triển sau khi báo chí đưa tin các công cụ nghe trộm trên di động được bán tràn lan, khiến người tiêu dùng lo sợ.

Ngay sau khi có thông tin về sự việc, Bkav đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp chống phần mềm nghe lén trên điện thoại di động, tích hợp vào phần mềm bảo vệ smartphone - Bkav Mobile Security. Giải pháp này hỗ trợ các điện thoại dùng hệ điều hành Android, công ty an ninh mạng cho biết.

Theo Bkav, để nghe lén điện thoại, thông thường kẻ xấu sẽ tìm cách cài phần mềm có chức năng này lên điện thoại của nạn nhân. Từ đó, mọi cuộc gọi đến và đi sẽ bị ghi âm lại, sau đó chuyển về một máy chủ trên Internet hoặc về địa chỉ email của kẻ nghe lén. 

Các dữ liệu quan trọng khác như nhật ký cuộc gọi, nội dung tin nhắn, hay vị trí của người sử dụng cũng dễ dàng bị kiểm soát và chuyển đến kẻ xấu. Thậm chí, phần mềm nghe lén còn có thể tự động tạo cuộc gọi đến số máy chỉ định trước, cho phép nghe được mọi âm thanh xung quanh nạn nhân. 

Bkav cho biết đang tiếp tục nghiên cứu để phát triển giải pháp hỗ trợ cho những hệ điều hành khác. 

Cách đây chưa lâu, khi báo chí loan tin việc nhiều người sử dụng điện thoại tại Việt Nam đã bị mất tiền oan vì các cuộc gọi lừa đảo từ điện thoại vệ tinh, ngay sau đó, Bkav cũng công bố đã tích hợp thành công công nghệ tự động chặn các cuộc gọi lừa đảo này vào phần mềm Bkav Mobile Security.