14:30 15/06/2021

Bkav muốn là nhà cung cấp camera số 1 ở Việt Nam

Phan Anh -

Từ ngày 15/06/2021, camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ chính thức được Biển Bạc phân phối tại thị trường Việt Nam, góp phần tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia…

Camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ được Biển Bạc phân phối tại thị trường Việt Nam
Camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ được Biển Bạc phân phối tại thị trường Việt Nam

Thông tin được đưa ra trong lễ ký hợp tác phân phối camera an ninh AI View giữa Tập đoàn công nghệ Bkav và Công ty Cổ phần Biển Bạc diễn ra ngày 15/6 tại Hà Nội.

Camera AI View được Tập đoàn Bkav ra mắt giữa năm 2020, là một trong những camera an ninh đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI. So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server và đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Sản phẩm này đã xuất khẩu sang Mỹ, thị trường khó tính bậc nhất thế giới. Để có thể vào thị trường này, camera AI View đã vượt qua các bài kiểm tra và được cấp Chứng nhận FCC (Chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kì cho các thiết bị điện tử), đạt chuẩn ONVIF (Chứng nhận sản phẩm tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới như Milestone, Genetec…).

Tập đoàn công nghệ Bkav cũng đã gia nhập Liên minh An ninh và An toàn Mở (OSSA) cùng với các tên tuổi hàng đầu như Bosch, Qualcomm, Hanwha… và nằm trong danh sách 150 đơn vị trên thế giới có khả năng cung cấp các giải pháp phân tích hình ảnh/video.

Ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Biển Bạc cho rằng hợp tác với Bkav, công ty an ninh mạng hàng đầu cùng với giải pháp tiên tiến camera AI View để ứng dụng vào các bài toán như bảo vệ biên giới, giám sát an ninh trật tự, bài toán giao thông, cảnh báo cháy rừng… sẽ giúp thúc đẩy công nghệ an ninh Việt, góp phần tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia.

Tổng giám đốc Bkav Global, ông Lê Quang Hiệp, cho biết sản phẩm camera AI View của Bkav đã được khách hàng Mỹ đón nhận. Mục tiêu của Bkav là vị trí top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới trong 5 năm tới, và trở thành nhà cung cấp camera số 1 tại Việt Nam.