17:06 04/10/2011

Bkav “tiến quân” vào thị trường điện thoại di động

M.Chung

Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng

Bkav công bố phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng.
Bkav công bố phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng.
Công ty An ninh mạng Bkav vừa công bố phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng.

Ngoài chức năng ngoài diệt virus, Bkav Mobile Security còn được trang bị công nghệ chống trộm (AntiTheft), công nghệ giám sát truy cập, chặn tin nhắn rác và chặn cuộc gọi không mong muốn.

Về tính năng chống trộm, Bkav Mobile Security giúp người sử dụng xác định được vị trí, tọa độ của điện thoại trong trường hợp bị mất cắp hoặc để quên. Nếu bị mất cắp, người sử dụng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp hoặc khóa dữ liệu từ xa.

Theo Bkav, toàn bộ dữ liệu quan trọng (danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi...) đã được sao lưu trên đám mây (cloud) nhờ tính năng sao lưu và khôi phục trước đó. Bởi vậy, người dùng sẽ không sợ mất dữ liệu khi thực hiện lệnh xóa.

Công ty này cho biết, điện thoại thông minh (smartphone) đang trở nên phổ biến và phần nào thay thế máy tính cá nhân, vì thế tội phạm mạng đang chuyển sang tấn công smartphone. Theo thống kê của Bkav, từ đầu năm đến nay đã có 3.628 virus mới xuất hiện trên điện thoại di động.

Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav, phần mềm mới còn tích hợp công nghệ chặn tin nhắn rác và cuộc gọi không mong muốn, đồng thời cho phép thiết lập các chế độ chặn linh hoạt, như không nhận các cuộc gọi từ các thuê bao không có trong danh bạ vào ban đêm, đặt chế độ riêng cho ngày làm việc và ngày cuối tuần.

Trong lần ra mắt này, Bkav đưa ra 2 phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Android, gồm Bkav Mobile Security với tính năng diệt virus được cung cấp miễn phí và Bkav Mobile Security Pro (trả phí theo năm). Dự kiến vào trung tuần tháng 11 tới, Bkav sẽ ra mắt phiên bản hỗ trợ cho 4 hệ điều hành còn lại là iOS (iPhone), Symbian (Nokia), BlackBerry và Windows Mobile.