15:33 25/11/2009

BkavPro 2009 được bình chọn “ưa chuộng nhất trong năm”

M.Chung

BkavPro 2009 vừa đạt giải “Sản phẩm phòng chống mã độc hại được người dùng ưa chuộng nhất trong năm"

Lễ trao giải “Sản phẩm phòng chống mã độc hại được người dùng ưa chuộng nhất trong năm”.
Lễ trao giải “Sản phẩm phòng chống mã độc hại được người dùng ưa chuộng nhất trong năm”.
Phần mềm diệt virus BkavPro 2009 Internet Security của Trung tâm An ninh mạng Bách Khoa (BKIS) vừa được trao giải nhất trong cuộc bình chọn “Sản phẩm phòng chống mã độc hại được người dùng ưa chuộng nhất trong năm”.

Sự kiện trên diễn ra trong khuôn khổ Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2009, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với tạp chí Thế giới vi tính (PCWorld) tổ chức.

Năm nay, cuộc bình chọn có 15 lĩnh vực, trong đó, BKIS đứng đầu hai lĩnh vực là sản phẩm phòng chống mã độc hại và lĩnh vực nhà cung cấp dịch vụ An ninh mạng chuyên nghiệp.

Trong lĩnh vực bình chọn sản phẩm phòng chống mã độc hại, BkavPro 2009 đã đạt được số phiếu cao nhất với 906 phiếu bình chọn trong tổng số 2.865 phiếu, chiếm 32%. Hai phần mềm diệt virus khác của nước ngoài là Symantec được 22% và McAfee được 18% số người bình chọn.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc BKIS, cho biết BkavPro 2009 Internet Security đã được đầu tư phát triển mạnh về công nghệ với việc tích hợp hàng loạt các tính năng mới như: Firewall (tường lửa cá nhân), Reputation Based Detection (công nghệ nhận diện dựa trên độ tín nhiệm), Parental Control (kiểm soát truy cập web đen)…

Sau gần hai tháng ra mắt, BkavPro 2009 đã có hơn 115.000 bản có bản quyền được bán ra.